23.03.2016 Bí kíp dành cho bạn gái

Ghi điểm với câu hỏi “Mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì?”

Trong danh sách những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn, có một loại câu nhìn qua tưởng "dễ xơi", nhưng kỳ thực lại rất… khó gặm. Đó là câu hỏi "Mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì?". Hội Bạn Gái Kotex sẽ mách bạn cách trả lời sao cho thông minh và thuyết phục nhé.


Cách "ra đề" và "ý đồ" của nhà tuyển dụng


Cùng một nội dung nhưng câu hỏi này thường được thể hiện qua nhiều dạng khác nhau, như "Hãy cho tôi biết về mục tiêu nghề nghiệp của bạn? Bạn thấy mình ở đâu trong 5 năm tới?" Hoặc, câu hỏi được đưa ra khá là… mỹ miều rằng: "Bạn hãy phác họa tương lai của mình trong 5 - 10 năm tới?",…

Mục đích của câu hỏi này là nhà tuyển dụng muốn kiểm tra xem mục tiêu nghề nghiệp của bạn có phù hợp với định hướng của công ty hay không. Ngoài ra, họ còn mong muốn biết xem bạn thuộc kiểu người nào trong công việc: người suy nghĩ đơn giản hay người có chí tiến thủ, luôn có những hoạch định rõ ràng,…


Cấu trúc của câu trả lời

Trong câu trả lời, bạn có thể đưa ra một mục tiêu chung hoặc là chia thành 2 vế gồm: mục tiêu ngắn hạn (trong vòng 1 năm) và mục tiêu dài hạn (trong 5 - 10 năm). Khi trả lời, ngoài mục tiêu, và quan trọng hơn bạn nên nêu ra các cách thức để đạt được mục tiêu đó.
Mục tiêu ngắn hạn thường đề cập đến việc hoàn tất một vài khóa học, đạt chứng chỉ về chuyên môn hay ngoại ngữ. Mục tiêu ngắn hạn cũng có thể là tập trung làm tốt công việc hiện tại và học thêm một số kỹ năng mới phục vụ cho công việc. Trong khi đó, mục tiêu dài hạn thường nhắc tới việc bạn đạt được những thăng tiến trong công việc, như tiếp quản vị trí quản lý hoặc lên cấp độ nghề nghiệp mới, trở thành chuyên gia về lĩnh vực đang làm.
Những câu trả lời nên và không nên.
Bạn không nên chọn những câu trả lời mang tính chung chung như "mục tiêu của tôi là cố gắng làm tốt công việc hiện tại", "mục tiêu của tôi là trau dồi kinh nghiệm và học hỏi thêm những điều mới",…
Bạn cũng không nên nêu lên những mục tiêu xa vời vợi, như "Tôi sẽ đạt đến vị trí giám đốc trong 5 năm tới", "tôi sẽ giúp công ty từ vị trí thứ 5 trở thành dẫn đần thị trường" (trong khi vị trí bạn ứng tuyển là nhân viên),…

Điều nhà tuyển dụng mong đợi là một câu trả lời cụ thể với lập luận rõ ràng, như 2 ví dụ sau:

"Mục đích 5 năm tới của tôi là trở thành chuyên gia, người dẫn đầu trong lĩnh vực (abc). Tôi sẽ đảm nhận những dự án quan trọng và có sức ảnh hưởng lớn của công ty. Từ bây giờ cho đến lúc đó, tôi sẽ trau dồi những kỹ năng đã có, học hỏi thêm những cách làm mới, những cải tiến kỹ thuật để không chỉ là người có kinh nghiệm mà còn bắt kịp những xu thế mới nhất".
"Mục tiêu trước mắt của tôi là làm tốt công việc hiện tại và phát triển thêm các kỹ năng trong công việc (nêu cụ thể các kỹ năng). Trong 5 - 7 năm tới, tôi đặt mục tiêu thăng tiến lên vị trí quản lý. Để đạt được điều này, tôi sẽ nỗ lực hết mình trong công việc, tham gia các khóa học về quản lý ở những trung tâm đào tạo có uy tín. Tôi cũng mong muốn được cấp trên giao cho những nhiệm vụ mà tôi có cơ hội được ra quyết định trong khuôn khổ để trau dồi kỹ năng quản lý của mình".
Nói chung, để trả lời tốt câu hỏi này, trước hết bạn hãy nghiêm túc đề ra những kế hoạch thật cụ thể, chi tiết trong nghề nghiệp. Có như thế, khi ngồi trước nhà tuyển dụng, bạn mới có "cớ" để thuyết phục họ. Hơn nữa, câu hỏi này còn là cơ hội để bạn thể hiện mình là một nhân viên cầu tiến, biết hoạch định cho công việc và cuộc sống. Điều này là vô cùng quan trọng để nhà tuyển dụng quyết định có chọn bạn hay không đấy.
Và một lưu ý cuối cùng: hãy "thức tỉnh" những cô nàng khác cùng lập kế hoạch cho bản thân và thuyết phục nhà tuyển dụng bằng cách chia sẻ bài viết này nhé.