22.03.2016 Bí kíp dành cho bạn gái

Đâu là lợi thế lớn của bạn gái trong giao tiếp?

Ở đây chúng mình muốn bàn tới lợi thế độc quyền của con gái so với nam nhi. Với câu hỏi trên, có người sẽ bảo là nhan sắc, có người sẽ chọn sự nhạy cảm. Hãy cùng bàn luận chủ đề "hot" này cùng các thành viên kỳ cựu của Hội Bạn Gái Kotex nhé. Nếu muốn biết thêm những ý kiến khác từ những người bạn của mình, bạn hãy nhanh tay chia sẻ ngay bài viết này nhé.

Nhan sắc có phải là lợi thế lớn của bạn gái?

Có một nhà văn từng nói rằng "Một cô gái đẹp có lợi thế ngay cả khi cô ta chưa kịp mở lời". Câu nói này hoàn toàn đúng. Bởi lẽ, một khuôn mặt xinh đẹp, dáng người thanh lịch, nụ cười tỏa nắng,… tất cả sẽ tạo nên một vẻ đẹp tổng hòa khiến cho bất kỳ ai cũng muốn tiếp chuyện. Do đó, trau chuốt vẻ ngoài sao cho lôi cuốn là một sự đầu tư không bao giờ thừa của bạn gái trong giao tiếp nói riêng và cuộc sống nói chung.
Tuy vậy, bạn gái cũng nên nhớ rằng giao tiếp là cả một quá trình và có sự tương tác qua lại. Trong giao tiếp, vẻ đẹp đóng vai trò quan trọng ở khâu tạo ấn tượng đầu tiên. Cũng giống như một quyển sách, bìa đẹp, mực in và giấy đẹp sẽ kích thích người khác tìm hiểu. Nhưng việc lật giở bao nhiêu trang và đọc đến đâu lại tùy thuộc vào nội dung cuốn sách có hấp dẫn hay không.

Nét duyên - chìa khóa vàng trong giao tiếp

Nét duyên dường như là một đặc ân dành riêng cho người phụ nữ. Nhiều bạn gái khi sinh ra đã có nét duyên ngầm. Nhưng phần nhiều lại đến từ một quá trình học hỏi và không ngừng nâng cao qua mỗi lần giao tiếp.
Bởi nét duyên vừa có yếu tố ngoại hình nhưng hàm chứa cả điệu bộ, cử chỉ, giọng nói, phong thái. Những điều này, bạn gái chúng mình có thể học hỏi và tập luyện phải không nào? 

Sự nhạy cảm và tinh tế

Mọi người hay so sánh sự khác biệt giữa con gái và con trai ở chỗ: con trai hay quan sát sự việc, hiện tượng ở diện rộng, còn con gái thì lại để ý nhiều hơn đến những chi tiết nhỏ.
Sự quan sát tỉ mỉ này kết hợp với sự nhạy cảm bản năng khiến các bạn gái rất dễ nắm bắt tình hình và có sự thay đổi "chiến thuật" hợp lý trong giao tiếp. Này nhé, ví như khi đang nói chuyện, bạn để ý thấy mũi chân của đối phương đang hướng về phía khác thì rất có thể người đó đang muốn kết thúc. Như vậy bạn sẽ cân nhắc đến việc nên dừng cuộc nói chuyện sao cho thoải mái. Hoặc đơn giản hơn, chỉ cần nhìn vào ánh mắt, điệu bộ của người đối diện, bạn gái cũng sẽ dễ dàng hiểu được là người kia đang muốn gì.

Một chút yếu đuối

Lợi thế này chủ yếu phát huy khi bạn gái giao tiếp với các đấng mày râu. Trong quá trình giao tiếp, đàm phán, có lúc bạn sẽ không tránh khỏi việc mắc phải một vài sai lầm. Nhưng một chút bối rồi, một cái nhìn ướt át, khuôn mặt yếu đuối trông tội nghiệp sẽ rất dễ khiến đối phương mủi lòng, bởi những điều này sẽ kích thích ý muốn được bảo vệ, chở che của đàn ông. Vậy dó, đôi lúc một tình huống bất lợi cũng trở thành có lợi với các cô nàng lắm chiêu chúng mình đấy.

Từ trước tới nay, con gái được cho là có lợi thế trong giao tiếp vì họ là phái đẹp. Nhưng bên cạnh vẻ ngoài cuốn hút, bạn gái cũng nên trau dồi những kỹ năng khác để có thể phát huy hết những lợi thế mà ông trời đã hào phóng ban tặng nhé.