22.03.2016 Bí kíp dành cho bạn gái

Có nên thân thiết với chị hoặc em gái của chàng?

Cô ấy có thể là tình báo của đối thủ


Nếu bạn có một tình địch và kẻ tình địch kia là hàng xóm hay người thân thiết với gia đình chàng thì sao nhỉ? Rất có thể cô em gái của chàng là "tay sai" của người thứ ba đó. Nếu gần gũi với em gái chàng mà không hiểu hết cơ sự bên trong và thiếu đề phòng, rất có thể bạn sẽ bị khai thác thông tin và cung cấp cho người thứ 3.


Cô ấy có thể là do thám của phụ huynh


Mối quan hệ giữa mẹ và con gái bao giờ cũng thân thiết. Và rất có thể, mọi chuyện của bạn được cô ấy kể không sót một chi tiết nhỏ nào với mẹ của mình - chính là bà mẹ chồng tương lai của bạn. Mà bạn thì không phải lúc nào cũng hoàn hảo, lắm lúc cũng để lộ một số sơ hở, thói quen xấu. Sẽ thế nào đây khi cô ấy về tâu với mẫu hậu rằng "Chị ấy ra ngoài trông gọn gàng sạch sẽ nhưng phòng của chị ấy khá là luộm thuộm". Vậy là bao nhiêu điểm cộng bạn vất vả lắm mới ghi được trong lòng mẹ chàng bỗng dưng quay về con số 0 tròn trĩnh.


Cô ấy là chiếc "chân gỗ"

Nếu bạn quá thân thiết với em gái chàng mà cô em gái này còn khá nhỏ tuổi thì mối nguy hiểm không đáng kể nhưng sự bất tiện thì lại không hề ít. Vì đã xem bạn là người trong nhà nên cô nàng sẽ nhõng nhẽo đòi tham gia những cuộc đi chơi riêng của bạn và anh ấy. Nếu chàng từ chối thì cô bé sẽ hỏi xin bạn cho đi chơi cùng. Lúc này thì bạn đành phải đồng ý mà trong lòng thấy… xót xa.


Những rắc rối đến từ các mối quan hệ bạn bè

Vì thân với cô em của chàng nên cô ấy sẽ có nhiều thông tin về mối quan hệ bạn bè của bạn. Đồng thời, bạn bè của cô ấy cũng sẽ biết nhiều về bạn. Rồi một ngày, cô em của chàng nhận được "tin mật" từ nhóm bạn của mình rằng "Tớ thấy chị dâu tương lai của cậu ngồi sau xe của một người đàn ông khác". Vậy là chuyện bạn đi cùng xe với một người đồng nghiệp sẽ trở nên vô cùng rắc rối và cần tới nhiều lời giải thích đấy.


Nên thân thiết như thế nào là vừa đủ?

Thân thiết với cô em gái của chàng tưởng như rất có lợi vì bạn nghĩ rằng đó là con đường tắt để đến gần hơn gia đình người ấy. Nhưng không khéo thì dễ trở thành lợi bất cập hại.

Trước hết, bạn cứ đối xử tự nhiên với em gái của chàng. Đến một lúc nào đó, bạn đủ hiểu về cô ấy và sự cảm mến tự nhiên tới, lúc đó hãy thân thiết hơn, xem cô nàng như người bạn thân hoặc là em gái của mình.

Thay vì chinh phục mẹ chồng khó tính, nhiều bạn gái chúng mình lại đang chuyển hướng chiến lược vào chinh phục cô em chồng cùng vai phải lứa. Hãy chia sẻ ngay bài viết này để họ có thêm tư liệu, cân nhắc thêm trước khi làm bạn với "thế lực" này bạn nhé.