22.03.2016 Bí kíp dành cho bạn gái

Chi Pu và hai bí quyết cho công việc đầu tiên suôn sẻ

Luôn chuẩn bị trước…

Lần đầu casting của Chi có lẽ là kỉ niệm mà Chi sẽ không bao giờ quên được. Khi ấy, thật sự Chi cũng không biết casting sẽ như thế nào và mình phải làm gì. Lúc bấy giờ, Chi chỉ nghĩ rất đơn giản là dậy thật sớm để có nhiều thời gian chuẩn bị hơn.
Khi đến nơi, Chi vẫn còn cảm thấy rất hồ hởi cho đến khi Chi nhận được một xấp kịch bản dày cộm với rất nhiều những phân đoạn cần phải diễn thử, thì lúc này cảm giác hoang mang tột độ bắt đầu xâm chiếm trong mình.

Lúc ấy, Chi thật sự không biết phải làm gì vì trước đó Chi chưa hề tìm hiểu gì về diễn xuất cả, cũng không biết bắt đầu từ đâu, thể hiện nhân vật như thế nào , Chi thật sự run đến mức nghĩ là "chắc mình đi về thôi". Sự thôi thúc theo đuổi đam mê vẫn còn đó nhưng giờ đây chen vào đó là cảm giác lo lắng khó tả. Đúng lúc ấy, giây phút "đèn đỏ" lại đến bất ngờ khiến Chi không biết phải làm như thế nào cả.
May mắn là vào chính lúc ấy, Chi được một chị trong ekip động viên tinh thần và đưa cho Chi một gói nhỏ Kotex Style Mới với công nghệ Stop-7 để "chữa cháy". Chị đã ngồi kề bên hỏi han Chi "lần đầu đóng phim à?", rồi chị kể cho Chi nghe những câu chuyện trong nghề về những điều thú vị khi đi đóng phim, rồi chuyện đa phần các bạn trẻ lần đầu đóng phim cũng sẽ không tránh khỏi sự hồi hộp và lo lắng như Chi bây giờ, nhưng cảm giác ấy rồi sẽ nhanh chóng qua thôi. Chi cảm thấy như mình thực sự được truyền lửa khi nghe những lời chia sẻ của chị.

Chính cuộc đối thoại ngắn ngủi ấy với một người chị trong nghề đã giúp Chi tự tin làm tốt phần casting của mình một cách tự nhiên nhất. Vì thế, trước khi làm một công việc gì đó, các bạn gái hãy nhớ tìm hiểu kĩ lưỡng về nó và cách tốt nhất để làm việc đó là hỏi thăm các anh chị trong ngành, các bậc tiền bối đi trước.
 

Luôn có người chị em thân thiết bên mình

Vai diễn đầu tay của Chi là vai Nana công chúa trong phim 5S online. Có thể nói, vì là vai diễn đầu tiên nên Chi chịu khá nhiều áp lực. Trong khi các anh chị diễn cùng với Chi quá giỏi, thì Chi lại là "lính mới", chưa có kinh nghiệm nhiều. Áp lực đặt lên vai Chi là làm sao để kết nối sự diễn xuất của mình với các anh chị, để mọi người không phải diễn đi diễn lại nhiều lần vì một câu thoại sai của Chi sẽ khiến mọi người phải quay lại từ đầu cả một phân cảnh.
Tuy nhiên, các anh chị cũng rất hỗ trợ cho Chi, đặc biệt là chị Vân Navi. Cùng là chị em con gái với nhau nên hai chị em rất hay tâm sự với nhau từ chuyện kinh nghiệm diễn xuất, chuyện trong nghề cho đến chuyện chị em phụ nữ. Có lần chị nói với Chi rằng: "Mình là con gái nên cho dù là diễn vai hài, mình vẫn phải thêm vào đó sự duyên dáng trong lối diễn xuất". Những lúc trò chuyện cùng chị đã giúp Chi cảm thấy quên đi áp lực và khó khăn trong công việc.
Có thể nói, trong công việc, nhất là công việc đầu tiên, các bạn gái chúng mình luôn cần có một người bạn gái thân thiết để san sẻ và giúp đỡ lẫn nhau vượt qua những khó khăn đầu đời. Hội Bạn Gái Kotex chúng mình hãy cùng chia sẻ những bí quyết này để cho các bạn gái cùng biết nhé!