22.03.2016 Bí kíp dành cho bạn gái

Cách ứng xử khi chàng mời dự tiệc gia đình

Lần đầu được chàng mời tham gia dự tiệc gia đình, bạn vui mừng nhưng cũng không kém phần lo lắng và đắn đo. Đi hay không? Nếu đi thì làm sao ứng phó với cả họ tộc nhà chàng đây? Những câu hỏi cứ quay cuồng trong đầu khiến bạn mất ăn mất ngủ. Vậy tại sao không tham khảo những gợi ý sau đây của Hội Bạn Gái Kotex!


Chuẩn bị tinh thần

Trước khi đưa ra quyết định có nên đi hay không, bạn gái nên xác định quy mô và tầm quan trọng của bữa tiệc mà mình được mời. Tiệc gia đình, dù là đám cưới hay tiệc thôi nôi,… đều là nơi có đông người dự. Ở đó, không chỉ có bố mẹ, anh em chàng mà còn cả ông bà, cô dì, chú bác,… Nói chung là cả… gia phả họ hàng nhà chàng đều hội tụ. Bởi vậy, mọi hoạt động của bạn sẽ được hàng chục cặp mắt quan sát, thẩm định. Quả là một áp lực không hề nhỏ phải không nào.
Nếu bạn cảm thấy mối quan hệ còn "non" và chưa chuẩn bị tâm lý cho sự kiện ra mắt quy mô như thế này thì hãy khéo léo từ chối nhé. Còn nếu thấy mọi thứ đã ổn và cũng đến lúc cần "xuất hiện trước công chúng" thì hãy bắt tay vào công tác chuẩn bị cho sự kiện lớn.


Nếu từ chối - Nói sao cho vẹn cả đôi đường?


Nếu từ chối, bạn sẽ gặp chút khó xử khi giải thích với chàng. Hãy "tỉ tê" rằng bạn thấy chưa đủ tự tin để ra mắt trong thời điểm hiện tại. Cho chàng biết rằng, nguyên nhân chính không phải vì tình cảm của ban, mà đơn giản chỉ là bạn còn thấy bối rối. Và một khi tâm không vững thì dễ xảy ra sai sót hoặc sự cố khiến "hư bột hư đường". Nhắn với chàng rằng một ngày không xa, khi bạn đã chuẩn bị tâm lý, dù chàng không mời, bạn cũng đòi để được về ra mắt.

Nếu đồng ý - Chuẩn bị gì đây?

Nếu đã nhận lời thì công việc còn lại là bắt tay vào chuẩn bị thôi!
- Bỏ túi thông tin gia đình chàng
Trước khi tham gia tiệc gia đình, bạn nên hỏi chàng về một số thông tin như thành phần tham dự, tính chất buổi tiệc và những lưu ý nào chàng có thể "bỏ nhỏ" riêng với bạn.
- Trang phục gọn gàng - lịch sự

Bạn gái nên chọn trang phục hội đủ các yếu tố: gọn gàng, lịch sự nhưng phải đủ thoải mái để có thể bắt tay phụ giúp mọi người trong các công đoạn chuẩn bị cho bữa tiệc. Tránh những trang phục kiệm vải hay bó sát khiến cho việc di chuyển, hoạt động không được tự nhiên. Trang điểm trong dịp này là cần thiết nhưng nên đề cao yếu tố "đẹp dịu dàng mà không chói lóa".
- Quà tặng

Quà tặng có ý nghĩa khá quan trọng vì nó thể hiện rằng bạn là người chu đáo. Tùy vào tính chất của bữa tiệc mà bạn lựa chọn quà sao cho thích hợp, như quà thôi nôi, quà cưới,… Nếu là một cuộc họp mặt gia đình chung chung thì một giỏ trái cây, vài hộp bánh là lựa chọn thông minh đấy nhé.
- Cách cư xử

Hãy thường trực nụ cười trên môi và chào hỏi mọi nười bên gia đình chàng thật niềm nở. Cách cư xử nên tự tin nhưng hãy khiêm nhường một chút thay vì quá rụt rè và vồ vập thân mật quá.

Khi chúng mình có sự chuẩn bị tốt thì ắt là sẽ có tự tin. Và sự tự tin sẽ giúp bạn ghi điểm cao trong mắt họ hàng nhà chàng đấy. Cùng chia sẻ bài viết này để thông điệp của Hội Bạn Gái Kotex đến được với nhiều người nhé.