23.03.2016 Bí kíp dành cho bạn gái

Cách làm kim chi Hàn Quốc của Hari Won

Nguyên liệu làm món kim chi Hàn Quốc


Trong khoảng thời gian sống tại Việt Nam, Hari để ý thấy là ở đây mọi người cũng rất thích ăn kim chi nhưng mà là kim chi làm theo cách của người Việt chứ còn đúng kiểu Hàn thì ít người biết. Món kim chi Hàn Quốc có hai phần chính là phần bắp cải và phần nước sốt để muối cải. Chính nước sốt cay để muối cải này khi ướp vào sẽ quyết định món kim chi có đúng điệu Hàn Quốc hay không.

Bình thường khi Hari làm, Hari thường chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 3kg cải thảo
- 1 củ cải trắng
- 2 củ cà rốt
- 1 củ hành tây
- 3 cây tỏi tây
- 5 cây hành củ,
- 1 ít hẹ, gừng, tỏi băm,
- 3 lạng muối hạt
- 1 quả táo vừa hoặc 1 quả lê hạt
- 1 chén bột nếp (chén dùng để uống cà phê)
- 1 chén nước mắm
- 1 chén đường (cũng đong bằng chén dùng để uống cà phê),
- 100g ớt bột Hàn Quốc.
Tuy là khi làm kim chi, tụi mình cần chuần bị khá nhiều nguyên liệu nhưng quá trình làm lại không quá phức tạp như các bạn nghĩ đâu.

Cách làm món kim chi Hàn Quốc


Đầu tiên, mình có thể để nguyên cải thảo, cắt đôi hoặc tách ra từng lá. Nhưng Hari thường tách ra để thời gian lên men sẽ ngắn hơn. Cà rốt và củ cải mình gọt vỏ, rửa sạch sau đó mang thái sợi.

Tiếp đó, chúng mình tiến hành trộn muối vào cải thảo, củ cải và cà rốt. Sau khi cải mềm thì đem rửa lại 2 đến 3 lần với nước sạch. Sau đó, mình để cải vào rổ cho ráo nước, các bạn cũng có thể vắt nhẹ. Làm tương tự với củ cải và cà rốt luôn nhé!
Qua đến phần sốt để muối cải, Hari thường dùng 1 chén bột nếp pha với khoảng 3 chén nước, cho vào nồi, khuấy trên bếp nhỏ lửa đến khi gần được thì thêm 1 chén đường vào khuấy cùng, đến khi bột hơi trong như bột em bé thì tắt bếp, để nguội. Sau đó, Hari sẽ cắt khúc hành củ, tỏi tây và hẹ thành các đoạn từ 2 đến 3 phân, rồi cùng với củ cải trắng trộn với hỗn hợp bột nếp khi nãy. Đồng thời, đong 1 chén nước mắm rồi cho tỏi băm, gừng, táo, hành tây thái nhỏ vào.
Cuối cùng, lấy các hỗn hợp vừa trộn xoa vào từng tàu lá của cây cải thảo. Cho vào hộp để 2-3 ngày là có thể dùng được.
Kim chi không chỉ có thể ăn kèm với nhiều món ăn khác nhau nhất là các món ăn nhiều dầu mỡ mà còn tốt cho sức khoẻ vì kim chi làm từ rau củ. Hơn nữa, kim chi có thể để lâu được nên rất tiện lợi cho các bạn gái ở trọ như Hari nhất là những ngày ăn mì gói. Ngoài ra, kim chi còn giúp kích thích vị giác để bữa ăn thêm phần ngon miệng.

Vậy là từ giờ Hội Bạn Gái Kotex tha hồ làm kim chi thật đúng điệu rồi nhé! Các bạn cũng đừng quên chia sẻ những bí quyết nấu ăn ngon và đơn giản cho Hội Bạn Gái Kotex nhé!