23.03.2016 Bí kíp dành cho bạn gái

Cách đo độ thành công của buổi phỏng vấn

Sau lần đầu tiên đi phỏng vấn, bạn thấp thỏm chờ đợi kết quả, hết kiểm tra email lại ngóng chuông điện thoại. Thực ra, không nhất thiết phải khổ sở vậy đâu, các cô nàng thân mến. Có nhiều dấu hiệu để bạn nhận biết liệu mình có lọt vào "mắt xanh" của nhà tuyển dụng hay không? Các thành viên của Hội Bạn Giả Kotex sẽ "chỉ giáo" giúp bạn nhé.

Những chia sẻ dưới đây được đánh giá là đúng đến 70% - 80%. Nên bạn hãy tin tưởng chia sẻ ngay bài viết này đến những cô bạn của mình nhé.

"Bạn muốn mức lương bao nhiêu?"


Đây là câu hỏi thường xuất hiện trong các buổi phỏng vấn. Hãy nhớ rằng dù quen thuộc nhưng nó chính là một dấu hiệu tốt lành đấy nhé. Vì nhiều người chẳng được nghe câu hỏi này nếu những câu trả lời trước đó chưa thuyết phục được nhà tuyển dụng.

Hỏi về thời gian ứng viên có thể đi làm

Nếu là một ứng viên tiềm năng, bạn sẽ được hỏi về thời gian có thể bắt đầu công việc mới. Thậm chí, nhà tuyển dụng sẽ hỏi thêm về quy trình chấm dứt hợp đồng với công ty hiện tại của bạn.

Nhà tuyển dụng nói nhiều về công ty của họ

Những thông tin tốt đẹp về công ty là cách để nhà tuyển dụng thuyết phục bạn vào làm việc cho họ. Và tất nhiên, điều này chỉ xuất hiện khi bạn đã đạt điểm cao.

Thực tế là trong đa số các cuộc phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ hỏi ứng viên rằng "Bạn có câu hỏi nào không?". Khi được hỏi, nếu họ trả lời nhiều và say sưa, chứng tỏ họ thích bạn. Nếu họ trả lời qua loa, chắc hẳn họ chẳng mặn mà gì.

Thời gian phỏng vấn kéo dài

Một cuộc phỏng vấn kéo dài với nhiều câu hỏi xoáy sâu vào kỹ năng, kinh nghiệm,… là dấu hiệu cho thấy họ rất hào hứng với bạn. Còn ngược lại, nếu cuộc phỏng vấn ngắn ngủi thì chứng tỏ họ mong muốn "chia tay sớm, bớt đau khổ" rồi đấy.

Nhà tuyển dụng đưa ra mốc thời gian trả lời

Họ sẽ cho bạn biết thời gian cụ thể mà bạn nhận được câu trả lời về kết quả của buổi phỏng vấn. Còn nếu họ đưa ra các thông tin mập mờ, chung chung thì có nghĩa là khả năng bạn "trượt vỏ chuối" là khá cao đấy.

Dẫn ứng viên tham quan công ty

Đây có thể nói là dấu hiệu rõ ràng nhất chứng tỏ họ rất ưng ý bạn. Dấu hiệu này cũng ít xuất hiện trong các buổi phỏng vấn. Và nếu như nó xuất hiện thì xin chúc mừng bạn nhé.

Những ngôn ngữ cử chỉ

Trong giao tiếp, ngôn ngữ cử chỉ luôn là những tín hiệu quan trọng về cảm nhận của đối phương, và các cuộc phỏng vấn không là ngoại lệ. Những người làm trong ngành tuyển dụng đã đưa ra một nhóm các cử chỉ tích cực - chứng tỏ người phỏng vấn hài lòng về ứng viên, bao gồm: ghi chú, gật đầu, mỉm cười, nhìn thẳng, chăm chú lắng nghe, dáng người hơi chồm về phía trước,…

Ngược lại, một số dấu hiệu tiêu cực sẽ cho biết rằng họ không hào hứng với bạn, như: liên tục nhìn đồng hồ, phóng tầm mắt ra xa, kéo lê một mảnh giấy trên bàn, "chơi" với cây bút trong tay,…

Với những bí quyết này, hy vọng bạn gái sẽ tự tin hơn trong việc nhận định kết quả của các buổi phỏng vấn.