22.03.2016 Bí kíp dành cho bạn gái

Bí quyết quyến rũ nhà tuyển dụng từ ấn tượng đầu tiên

Các thành viên của Hội Bạn Gái Kotex có nghĩ rằng một cuộc phỏng vấn bắt đầu khi và chỉ khi bạn đã yên vị trên chiếc ghế nóng để nhà tuyển dụng nêu ra câu hỏi đầu tiên không? Câu trả lời tất nhiên là không rồi! Bởi vì ngay từ lúc bạn bước chân vào ngưỡng cửa phòng phỏng vấn, ánh mắt của nhà tuyển dụng đã bắt đầu đánh giá và chấm điểm bạn rồi đấy. Thế nên bạn đừng sao lãng những bí quyết mà các thành viên của Hội đã đúc kết dưới đây để "quyến rũ" nhà tuyển dụng ngay từ những giây đầu tiên nhé!


1. Đúng giờNhà tuyển dụng đã chờ được một lúc rồi mới thấy bạn hớt hải chạy đến thì ôi thôi... khả năng bạn bị cho "out" là vô cùng lớn bởi đi trễ đồng nghĩa với việc bạn là người quản lý thời gian kém, thiếu kế hoạch và không tôn trọng bên phỏng vấn. Một bức chân dung khá là tệ.

Theo kinh nghiệm của Hội Bạn Gái Kotex, chúng mình nên đến trước ít nhất là 10 phút khi đi phỏng vấn. Khoảng thời gian đó vừa đủ để giúp bạn ổn định lại tâm lý, lên dây cót tinh thần và cả "tút" lại dung nhan cho thật tự tin trước khi bước vào vòng phỏng vấn nữa đấy.

2. Trang phục thanh lịch


Một bộ quần áo chỉn chu mang phong cách công sở thanh lịch sẽ giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn thiện cảm với bạn ngay từ những giây đầu tiên. Hãy tranh thủ cảm tình của họ ngay bằng một bộ đồ thật chuyên nghiệp nào! Nếu lỡ dính "đèn đỏ" vào đúng ngày phỏng vấn, chúng mình nên mặc váy đen hoặc quần tây đen để thêm tự tin vừa trông rất thanh lịch và chuyên nghiệp. Đừng quên sử dụng bí quyết Kotex Style Mới với công nghệ Stop 7 chống tràn hiệu quả để ung dung sải bước vào phòng phỏng vấn nhé.

3. Tránh mang theo nhiều đồ


Nên nhớ là chúng mình đang đi phỏng vấn chứ không phải shopping đâu nhé. Tay xách nách mang nào là ba-lô, sổ bút, hồ sơ, tay kia thì cầm chìa khóa, thẻ xe, đã thế lại còn cả chiếc áo khoác vắt tòng teng ở khuỷu tay nữa... Những món đồ lỉnh kỉnh này sẽ phá nát sự chuyên nghiệp mà bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng đều yêu cầu ở ứng viên của mình đấy bạn ạ.

4. Niềm nở với lễ tân


Kinh nghiệm đắt giá này đến từ một nàng thành viên của Hội Bạn Gái Kotex đấy. Chẳng là công ty mà bạn ấy tới xin việc đã yêu cầu bộ phận lễ tân báo cáo lại thái độ trước khi vào phòng phỏng vấn của từng ứng viên để thêm cơ sở phân loại. Thế nên, bạn hãy tỏ ra thật niềm nở và lịch sự với các cô lễ tân nhé.


5. Tắt nguồn điện thoại di động


Một hành động nhỏ thôi nhưng nếu chẳng may bạn quên, và rồi chuông điện thoại bỗng nhiên réo vang trong phòng phỏng vấn thì xin chia buồn, bạn đã gây ấn tượng rất xấu với nhà tuyển dụng. Trong trường hợp "lỡ" rồi, chúng mình hãy "chữa cháy" ngay bằng cách xin lỗi người phỏng vấn rồi nhanh tay tắt máy. Chứ bạn nào còn vô tư nhận cuộc gọi thì chứng tỏ là bạn không cần đến công việc này nữa rồi.

6. Chủ động chào hỏi


Nở nụ cười thật tươi, trao cho người đối diện một lời chào thân ái, thậm chí chủ động bắt tay chào hỏi là cách "vào đề" rất tốt để chinh phục nhà tuyển dụng. Bởi qua đó chứng tỏ bạn là người tự tin và giỏi giao tiếp, một tiền đề tuyệt vời để chúng mình bắt đầu vào chặng tiếp theo của cuộc phỏng vấn.

Tới đây hẳn bạn đã nắm vững các bí quyết "quyến rũ" nhà tuyển dụng từ cái nhìn đầu tiên của Hội Bạn Gái Kotex rồi phải không nào? Hãy chia sẻ bài viết này cho bạn bè để mọi người cùng học hỏi những chiêu hay ho này, bạn nhé!