22.03.2016 Bí kíp dành cho bạn gái

Bí quyết lấy lòng "nhà người ta"

Ừ, thì đó là "nhà người ta", nhưng rất có thể sẽ là "nhà mình" trong tương lai. Mà để biến cái đại từ sở hữu từ "nhà người ta" thành "nhà mình", các bạn gái cần phải vượt qua một thử thách không hề nhỏ: Lấy lòng gia đình người yêu ngày ra mắt.
Có những lời đồn thổi đầy… bí hiểm về những buổi ra mắt nhà chồng tương lai, nào là "chuẩn bị kỹ lắm rồi mà vẫn bị soi", thậm chí "hội chứng bị nhà họ bỏ rơi sau lần đầu gặp mặt",… Để không rơi vào những hoàn cảnh… đau khổ kể trên, Hội Bạn Gái Kotex bật mí vài bí quyết để bạn thêm tự tin khi qua nhà bên đó nhé.

Đừng xem nhà chồng tương lai là… thảm đỏ


Biết rằng các cô nàng chúng ta quá lo lắng cho vẻ bề ngoài ngày ra mắt, nên đã ăn mặc và trang điểm cầu kỳ, lắm lúc giống hệt ngôi sao bước trên thảm đỏ. Các bạn hẳn là rất đẹp, nhưng sẽ tạo ra sự xa cách trong quá trình giao tiếp. Bên cạnh đó, cánh mẹ chồng tương lai (vốn rất nhạy cảm) sẽ nghĩ rằng "xúng xính váy áo thế kia sau này còn thời gian đâu chăm sóc chồng con?!".
Các bạn cứ tự tin điệu đà cho ngày đặc biệt. Quần áo đẹp nhưng không cần quá theo xu hướng kiểu hở lưng, hở eo, hay hở một số bộ phận… không tiện nói. Trang điểm là cần thiết nhưng hãy tự nhiên, vừa phải.

Trân trọng món ăn do mẹ chàng nấu nướng


Bạn gái trong lần đầu dùng cơm với nhà người yêu thường tỏ ra e lệ và ngại ngùng hoặc chỉ đụng đũa vài món rồi thôi. Gặp món này - không, cháu bị dị ứng, món kia - cháu không biết ăn, món kìa - dạ thôi ạ. Điều này làm gia chủ cảm thấy đôi phần hụt hẫng.
Tất nhiên, chẳng ai muốn mình là tâm điểm của bữa ăn đầu tiên, nhưng cũng phải biết đón nhận tấm thịnh tình mà người khác mang lại. Hãy thưởng thức với sự tự nhiên vừa đủ, ngon miệng và không quên dành lời khen cho những món ăn ngon.

Tạm quên đi chiếc điện thoại thần thánh


"Anh ơi, pass wifi là gì nhỉ?", rồi thì "Em phải kiểm tra email và trả lời gấp", "Em phải gọi điện cho khách hàng",… Bạn trông có vẻ là một người bận rộn, năng động và có trách nhiệm với công việc. Nhưng hình ảnh này chỉ nên xuất hiện ở công sở hơn là nhà anh ấy.
Chiếc điện thoại là vật bất li thân trong nhiều hoàn cảnh. Nhưng với dịp này, chúng mình hãy sử dụng nó khi thật sự cần thiết nhé. Nên tránh việc liên tục chạy ra ngoài nghe điện thoại hoặc lâu lâu lại lúi húi trên màn hình di động.

Hiểu về những người mình đang tiếp chuyện

Không cần phải "tra cho rõ ngọn nguồn lạch sông", nhưng dành thời gian tìm hiểu một chút về nhà người ấy sẽ giúp các cô gái đạt điểm cao trong thang điểm của phụ huynh.
Một câu hỏi kiểu như "Cháu nghe anh ấy nói hôm trước bác bị đau lưng, giờ đã đỡ chưa ạ?" "Em trai vừa thi học kỳ, làm bài tốt không em?",… Sự quan tâm này tạo cảm giác gần gũi như người một nhà vậy.
Tóm lại, chúng mình hãy tự tin và đừng quá lo sợ trong ngày ra mắt, vì ba mẹ nhà người ta thực ra cũng rộng lượng và gần gũi. Nhưng bên cạnh đó, các bạn cũng nên ý tứ một chút vì ấn tượng ban đầu bao giờ cũng rất quan trọng.
Bạn đã có những "kinh nghiệm thiết thực" nào liên đến thử thách ra mắt gia đình bạn trai? Hoặc bạn bè của bạn đã có ai vượt qua "cửa ải" này một cách êm ái? Hãy chia sẻ ngay với Hội Bạn Gái Kotex để chúng mình ngày càng giỏi "ngoại giao" nhé!