22.03.2016 Bí kíp dành cho bạn gái

Bí quyết giao tiếp với người nghe bằng ánh mắt

Đừng tìm kiếm điều gì trên... trần nhà

Trong lúc bối rối, nhiều bạn gái chúng mình hay có thói quen nhìn lên trần nhà hoặc cúi gằm xuống dưới chân, trong khi một số nàng lại mắc phải lỗi cứ chớp, nháy mắt liên tục. Đây đều là những điều cấm kị khi thuyết trình cần phải tránh đấy bạn ạ.

Bởi lẽ chúng đều là những hành động "tố cáo" bạn đang mất bình tĩnh, thiếu tự tin và hậu quả là người nghe sẽ cảm thấy "tụt" kha khá hứng thú đối với nội dung mà bạn đang trình bày. Vậy nên hãy sửa những tật xấu này ngay bằng bí quyết tiếp theo nhé!


Nhìn thẳng vào mắt người nghe


Trong lúc thuyết trình, bạn gái chúng mình nên nhìn thẳng vào mắt người nghe vì nếu không, khán giả sẽ cho rằng bạn đang cố tình "bỏ rơi" họ đấy. Bạn cũng nên phân biệt hành động nhìn thẳng vào đối phương hoàn toàn khác với việc bạn "chiếu tướng" hay nhìn chằm chằm khiến họ cảm thấy căng thẳng hay bị đe dọa nhé.

Ánh mắt mà chúng ta đề cập đến ở đây là để thể hiện sự kết nối giữa bạn và người nghe, giúp cho họ cảm thấy được quan tâm và đây cũng là cách để khích lệ họ tiếp nhận những thông tin mà bạn đang trình bày.

Giao tiếp trên diện rộng


Sẽ thật tuyệt vời nếu như bạn có thể giao tiếp bằng mắt với tất cả khán giả có mặt trong buổi thuyết trình chứ đừng chỉ tập trung vào một hay hai gương mặt cố định nào đó. Bởi vì bạn biết đấy, tuy chỉ là một ánh nhìn nhưng nó sẽ giúp bạn hiểu rõ người nghe của mình hơn. Họ thích thú hay buồn chán, vui vẻ hay lo lắng, họ có quan tâm đến vấn đề mà bạn đang nói hay không...

Đây là những thông tin bạn cần nắm mà nếu chỉ nhìn một - hai người thì sẽ không thể biết được. Hãy dành từ 4 đến 5 giây nhìn vào mắt một người nào đó cho đến khi chắc chắn là bạn đã kết nối được với ánh mắt của họ, sau đó từ từ dời mắt sang người khác và cứ tiếp tục như thế đến những người khác nhé.

Tìm kiếm ánh mắt khích lệ


Không phải ai cũng sẵn sàng tỏ thái độ hài lòng với phần thuyết trình của người khác. Hẳn nhiều cô nàng trong Hội Bạn Gái Kotex đã từng rơi vào trạng thái bối rối khi đang thuyết trình mà gặp phải những cái nhăn trán, nhíu mày "khó đăm đăm" của người nghe. Nếu gặp phải trường hợp như thế này thì bạn hãy nhanh chóng dời mắt đi ngay trước khi nó kịp ảnh hưởng đến tâm lý của bạn nhé.

Thay vào đó, hãy tìm kiếm những ánh mắt tích cực, khích lệ để bạn bù lại năng lượng và cảm hứng vừa bị "hao tổn" vừa rồi. Tuy nhiên, có một chú ý nho nhỏ ở đây, đó là nếu tỉ lệ khán giả nhíu mày cao quá thì có lẽ phần thuyết trình của bạn quả thực có vấn đề và bạn cần phải điều chỉnh lại ngay lập tức.

Hẳn là bây giờ bạn đã nắm được các bí quyết của Hội Bạn Gái Kotex cho việc giao tiếp bằng ánh mắt trong buổi thuyết trình rồi đúng không nào? Còn chần chừ gì nữa mà không chia sẻ bài viết tới bạn bè để mình cùng nhau luyện tập thứ ngôn ngữ "không lời" này, sẽ đạt hiệu quả nhanh hơn đấy!