22.03.2016 Bí kíp dành cho bạn gái

Bí quyết đóng đồ chuyển nhà nhanh, chuẩn

"Kiếm phòng trọ đã khổ, mỗi lần chuyển phòng lại càng đau khổ hơn!" Đó hẳn là tâm sự của bạn gái chúng mình mỗi khi ngậm ngùi nhìn đống đồ đạc chất như núi đang chờ được chuyển sang nhà mới. Để công đoạn đóng gói đồ đạc từ nay không còn trở thành nỗi "ám ảnh" lúc chuyển nhà nữa, chúng ta hãy cùng khám phá ngay các bí quyết đóng đồ nhanh, chuẩn sau đây của Hội Bạn Gái Kotex nhé.

Lập danh mục đồ cần đóng gói


Lên danh sách các món đồ cần chuyển giúp bạn:

- Ước lượng tổng số đồ đạc

- Tính toán thời gian đóng gói

- Lên kế hoạch thuê kênh vận chuyển phù hợp

- Thu dọn đồ nhanh chóng và dễ dàng hơn

Thanh lý đồ không sử dụng


Đôi loa thùng "cổ lỗ sĩ" phủ đầy bụi, chồng báo cũ đã lâu không đụng tới, chiếc ghế khập khiễng ngoài ban công…

Hãy dứt khoát đưa chúng vào danh sách hàng "hết đát" cần thanh lý ngay bạn ạ. Đừng nên tiếc rẻ giữ lại, sau đó phải è cổ chuyển sang nhà trọ mới trong khi bạn sẽ chẳng bao giờ dùng đến chúng nữa.

Chuẩn bị sẵn thùng đựng


Bạn cần mua thùng với nhiều kích cỡ to - nhỏ khác nhau tùy thuộc vào từng loại đồ dùng cụ thể. Mua thùng ở các cửa hàng tạp hóa, hàng ve chai
Nên chọn loại carton dầy dặn, chắc chắn một tí tránh việc đồ đạc bị bung ra trong lúc vận chuyển nhé.

Bắt đầu từ những món đồ nhỏ


- Gấp gọn quần áo, nhét chúng vào trong các vali

- Lấy hết sách vở trên giá xuống và xếp vào các thùng nhỏ.

- Chén bát, đồ dễ vỡ, các bạn quấn giấy báo cẩn thận rồi đặt vào trong các thùng xốp và viết ghi chú "hàng dễ vỡ, xin nhẹ tay" bên ngoài

Đóng gói trước các món đồ nhỏ là cách giúp bạn giải quyết xong khoảng 1/3 lượng đồ trong phòng và chừa không gian để tiếp tục.

"Xử lý" đồ kích thước lớn


Những món đồ có kích thước lớn như tủ lạnh, giá sách, bàn ghế… là nhóm chiếm nhiều thời gian đóng gói nhất bởi cần phải tháo lắp một cách bài bản để tránh ảnh hưởng đến chất lượng đồ đạc về sau này.

Con gái hãy lượng sức đừng bê đồ nặng quá sẽ ảnh hưởng cột sống lưng nhé. Nếu xui chuyển nhà vào trước ngày đèn đỏ thì chứng đau lưng càng tệ hại hơn. Giải pháp tốt nhất là hãy dùng lời mật ngọt nhờ các chàng "ra tay" giúp bạn. Các chàng vừa được tiếng thơm ga-lăng còn bạn thì nhẹ thêm mối lo dọn đồ.

Nguyên tắc đóng gói:


- Đồ nặng để dưới, đồ nhẹ để trên,

- Lèn quần áo vào những chỗ trống để tránh xê dịch

- Giữ trọng lượng thùng vừa phải, dán băng keo thật chắc và ghi nhãn cụ thể

Không phủ nhận rằng mỗi lần chuyển nhà, cực nhất vẫn là khâu đóng gói đồ đạc. Vậy nên bạn nhớ chia sẻ ngay bài viết hữu ích này để giảm áp lực cho những cô nàng đang rục rịch lên kế hoạch chuyển nhà nhé.