23.03.2016 Bí kíp dành cho bạn gái

Bí kíp tận dụng thời gian rảnh khi làm việc

Là "lính" mới trong công việc đầu đời nên thông thường các nhiệm vụ của bạn gái sẽ không quá "khó nuốt". Bên cạnh những lúc "bù đầu" với công việc, sẽ có thời điểm bạn "ngồi chơi xơi nước". Những lúc như thế, bạn gái nên làm gì để tận dụng tối đa khoảng thời gian đó để không chỉ vừa có ích cho công việc, vừa thư giãn, mà còn tránh khỏi bị mọi người tưởng là chúng mình đang... làm việc riêng nữa! Hãy cùng lắng nghe những bí kíp của Chi Pu để biến khoảng thời gian rảnh này trở nên thật hữu dụng nhé!

Tu luyện nội công

Trong những lúc rảnh rỗi, chẳng hạn như lúc Chi phải chờ đợi ai đó, Chi thường lấy quyển sách thủ sẵn trong giỏ ra đọc hoặc dùng điện thoại để đọc báo, đọc thông tin, trau dồi cho mình những kiến thức chuyên môn bằng việc đọc những tài liệu hoặc bài viết có liên quan. Ngoài ra, bạn gái cũng có thể tìm hiểu trước những thông tin về các dự án tiếp theo để có sự chuẩn bị tốt hơn.

Sắp xếp lại mọi thứ

Trong công việc hằng ngày sẽ có nhiều vấn đề hoặc ý tưởng kịch bản nào đó bất chợt nảy sinh, nhưng vì bận rộn nên đôi khi Chi chỉ ghi lại sơ sài trên giấy hoặc lưu vào điện thoại hay ghi nhớ trong đầu. Mỗi khi trống lịch diễn, Chi sẽ lôi những ghi chú đó ra, đọc hết một lượt, hệ thống và sắp xếp lại xem cái nào khả thi, cái nào không để còn biết đường mà… hiện thực hoá. Ngoài ra, bạn gái cũng có thể tranh thủ dọn dẹp lại hộp mail của mình, phân loại và xóa đi những thư không cần thiết.

Lên kế hoạch cho thời gian tới

Sau giai đoạn "vắt chân lên cổ" vùi đầu tập trung vào công việc thì mỗi lúc "dư dả" thời gian, Chi sẽ dành ra tầm 15-30 phút để lên kế hoạch cho vài dự án sắp tới và rà soát lại xem những gì mình đang làm có đi đúng hướng hay không. Đồng thời, bạn gái cũng có thể tự đánh giá ưu khuyết điểm của bản thân để xem bạn đã "bo xì" được những nhược điểm nào sau một thời gian cố gắng. Từ đó, đặt ra mục tiêu phấn đấu trong tương lai gần.

Giải lao và thư giãn giữa hiệp

Cuối cùng, Chi nghĩ, nếu đã gọi là thời-gian-rảnh thì đôi khi các bạn gái hãy tự cho mình… rảnh thật đi nè. Máy móc vận hành còn có lúc nghỉ huống chi là con người đúng không. Nếu bị "quá tải" sau khoảng thời gian "chinh chiến" với công việc, bạn gái hãy dành chút thời gian để thư giãn đầu óc bằng cách nghe nhạc, mát xa mắt, đi tới đi lui, hoặc pha một tách cà phê để "tự tiếp nhiên liệu".

Có như vậy, bạn gái mới có sức mà "nghênh chiến" tiếp. Chưa kể là khi bạn "giải phóng" não bộ, biết đâu chừng bạn lại nghĩ ra được những kế hoạch mới mẻ hoặc những ý tưởng táo bạo không đụng hàng giúp bạn ghi điểm trong công việc thì sao!
Ngoài những bí kíp chủ chốt ở trên thì thực ra có rất nhiều cách để bạn gái chúng mình có thể sử dụng hợp lí khoảng thời gian nhàn rỗi này. Do đó, nếu bạn gái có bí quyết gì khác thì nhớ chia sẻ cho Chi cùng Hội Bạn Gái Kotex cùng biết nha!