23.03.2016 Bí kíp dành cho bạn gái

Bí kíp để có một ngày làm việc hiệu quả

Trong công việc đầu đời, khả năng quản lí thời gian tốt giúp bạn gái hoàn thành công việc nhanh chóng và suôn sẻ hơn. Đồng thời, cũng giúp cho bạn gái đỡ phải đi sớm về muộn. Hãy cùng nghe Chi Pu chia sẻ một vài bí quyết tuy "bất di bất dịch" nhưng siêu hiệu quả mà Chi đã áp dụng để sắp xếp thời gian làm việc của mình nhé!

15 phút "thần thánh" đầu tiên trong ngày

Có một điều ít ai biết về việc đầu tiên trong ngày bạn gái không nên làm đó là mở hộp mail vì bạn sẽ dễ bị cuốn theo các email mới đó, cũng như tránh kiểm tra điện thoại vì nó sẽ khiến bạn có cảm giác kiểu "rồi lại một ngày bù đầu nữa" lại đến!

Do đó, thông thường việc đầu tiên mà Chi làm là ngồi suy nghĩ xem ngày hôm nay của Chi có gì thú vị bất kể là chuyện công việc, tình yêu, bạn bè… hoặc viết ra một danh sách những việc cần làm trong ngày. Điều đó làm cho Chi cảm thấy hứng khởi, nhiều năng lượng hơn mỗi ngày và "đề ba" tốt hơn cho công việc. Thế nên, Chi nghĩ bạn gái cũng hãy nên dành 15 phút quý giá trước khi bắt đầu công việc để làm "bài tập" khởi động nhỏ xíu này!

Kiểm tra hộp mail và cập nhật thông tin

Sau 15 phút khởi động thì Chi sẽ kiểm tra hộp mail để xem công việc hôm nay ngoài những gì mình đã mường tượng trong đầu thì còn việc gì phát sinh không để lên kế hoạch "thanh lí" luôn.

Sau đó, nếu không cần thiết phải "lao mình" ngay vào công việc, thì bạn gái có thể dành chút thời gian để "làm nóng" cơ thể bằng một tách cà phê, trà nóng. Đồng thời, lướt nhanh qua báo, tạp chí, hoặc một vài thông tin nổi bật trong ngày. Còn nếu không có thời gian thì bạn gái có thể làm việc đó vào giờ nghỉ trưa cũng được.

Xen kẽ việc lớn và việc nhỏ, xếp thứ tự ưu tiên công việc


Ngày trước, Chi thường đề ra thời gian làm một việc nào đó trong một buổi hoặc một ngày. Nhưng kể từ khi việc ngày một nhiều lên thì cách này đôi khi trở thành "điệp vụ bất khả thi". Sẽ có những lúc nhiều việc khác xen ngang khiến Chi phải "mần" ngay.

Do đó, Chi nghĩ cách lí tưởng là bạn gái nên thử đó là xen kẽ việc lớn việc nhỏ với nhau; hay nói cách khác, là xen kẽ những công việc "ngốn" nhiều thời gian và những công việc "nhanh-gọn-lẹ 1 phút 30 giây" với nhau để không bị cảm giác nhàm chán cũng như có thể dễ dàng linh động khi cần thiết.

Đồng thời, chúng mình cần "chấm điểm" thứ tự ưu tiên xem việc nào quan trọng hơn thì làm trước. Tuyệt chiêu làm nhiều việc nhỏ chen vào chỗ trống của các công việc lớn cũng giúp bạn gái tiết kiệm một khối lượng thời gian đáng kể đó, đúng không nè!
Với những "bí kíp bỏ túi" trên thì Chi hy vọng không chỉ giúp bạn gái chúng mình "dễ thở" hơn khi làm việc mà bạn gái còn có nhiều thời gian hơn để tìm hiểu về thêm về các khía cạnh khác trong môi trường làm việc của mình. Bạn gái nào có thêm "tuyệt chiêu" nào hay hay nhớ chia sẻ lại với Chi và Hội Bạn Gái Kotex nữa nha!