22.03.2016 Bí kíp dành cho bạn gái

Bí kíp chinh phục câu hỏi “Điểm yếu của bạn là gì?”

"Điểm yếu của bạn là gì?" là câu hỏi bạn sẽ gặp thường xuyên khi đi phỏng vấn. Đây là câu hỏi "vừa khó, vừa khô, vừa khổ". Khó thì hẳn rồi, khô khan bởi không có nhiều cái để mà… chém gió, khổ vì phải vắt óc làm sao cho câu trả lời tốt nhất.

Hội Bạn Gái Kotex đã đúc kết nhiều kinh nghiệm và chia sẻ của các bạn trong hội để đưa ra những bí kíp, giúp bạn biến một câu hỏi bất lợi thành cơ hội ghi điểm với nhà tuyển dụng nhé.

Ý đồ của nhà tuyển dụng?

Trước hết, hãy bắt mạch xem nhà tuyển dụng có mục đích gì khi đưa ra câu hỏi này nhé.
Đúng như câu hỏi, họ muốn biết bạn có điểm yếu gì và chúng có ảnh hưởng nhiều đến yêu cầu công việc mà bạn ứng tuyển hay không. Người đưa ra câu hỏi này cũng muốn đánh giá cách bạn ứng xử với các tình huống khó, xem bản lĩnh của bạn ra sao. Một điểm lưu ý là trong khi chờ đợi và lắng nghe bạn trả lời, nhà tuyển dụng sẽ quan sát rất kỹ thái độ của bạn, xem liệu bạn có nói dối hay ấp úng hay không.

Xác định cấu trúc và nội dung câu trả lời

Biết được mục đích câu hỏi thì việc xác định câu trả lời sẽ dễ dàng hơn. Cụ thể, với câu hỏi này, bạn nên trả lời với hai nội dung chính: Nêu ra nhược điểm của bạn và cách bạn khắc phục nó. Bạn không thể chỉ nói nhược điểm của mình rồi "treo lơ lửng" ở đó. Dù không được đề cập trực tiếp thì chúng mình cũng hãy trả lời thêm "cách khắc phục điểm yếu" là gì.
Ví dụ, "Điểm yếu của tôi là kỹ năng làm báo cáo không được tốt. Đôi lúc, tôi không phân tích hết ý nghĩa các con số trong một bản báo cáo. Vì vậy, hiện nay tôi đang tham gia một khóa học về việc xử lý số liệu và đã áp dụng khá ổn vào các bản báo cáo mới đây của mình".

Không nên quá thật thà

Sự chân thành luôn được đánh giá cao nhưng ở dạng câu hỏi này, bạn không nên quá thật thà nhé. Dù quả thực bạn có một số điểm yếu nhưng đừng dại mà "khai" ra vói nhà tuyển dụng khi nó là những vấn đề cốt lõi của công việc. Ví như điểm yếu là tôi hay bị trễ deadline, tôi là người khó để làm việc nhóm, tôi ít kiên nhẫn trong công việc,…
Ngoài ra, bạn cũng nên tránh nói những điểm yếu bất lợi với những nghề nghiệp mang tính đặc thù. Ví dụ, ứng tuyển cho vị trí Kế toán thì không nên nêu điểm yếu là thiếu sự tỉ mỉ, phỏng vấn cho công việc truyền thông thì đừng nêu ra nhược điểm là kỹ năng giao tiếp không được tốt.
Trong một số điểm yếu của bạn, hãy chọn điểm nào mang tính trung lập, nghĩa là nó có ảnh hưởng tới công việc nhưng không nhiều. Với những điểm yếu mang tính "chết người" thì bạn không nêu ra nhưng không có nghĩa là làm lơ nó. Về lâu dài, bạn hãy tự mình khắc phục để có thể đáp ứng tốt với công việc mà mình đã lựa chọn.

Câu hỏi này không phải là nơi để bạn "bỏ bom"

Những câu trả lời dùng điểm yếu để quảng bá điểm mạnh cũng không phải là lựa chọn sáng suốt. Ví dụ như "Điểm yếu của tôi là tôi quá chăm chỉ trong công việc nên lắm lúc ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân" hoặc "Nhược điểm của tôi là tôi luôn đưa ra các ý tưởng vượt trội được sếp đánh giá cao nhưng khiến cho đồng nghiệp đố kỵ",…
Điều quan trọng là giữ sự tự tin trước nhà tuyển dụng. Nếu vì nếu bạn tỏ ra thiếu tự tin thì dù chưa hỏi về điểm yếu của bạn họ đã nhận thấy câu trả lời rồi. Trước khi đi phỏng vấn, bạn nên chuẩn bị thật kỹ về cả tinh thần lẫn sức khỏe để ứng phó trước câu hỏi "oái ăm" của nhà tuyển dụng. Nhớ nghiên cứu các câu hỏi thường gặp và cách trả lời. Ngủ nghỉ sớm trước ngày phỏng vấn. Nếu bạn gần đến ngày "đèn đỏ" thì đừng quên luôn mang theo vài miếng Kotex Style Mới trong giỏ, phòng khi đèn sáng bất ngờ là có dùng ngay.
Nếu bạn thấy những "tip" trên đây có ý nghĩa, hãy bấm nút "share" để chúng trở thành cẩm nang của các cô nàng đang chuẩn bị xách túi lên và đi phỏng vấn nhé.