22.03.2016 Bí kíp dành cho bạn gái

“Bảo vệ” phòng trọ khi đi vắng lâu ngày

Những lúc chúng ta về thăm gia đình, đi du lịch hoặc ăn Tết, căn phòng trọ sẽ trở thành "vườn không nhà trống". Sẽ có trường hợp bất trắc có thể xảy ra như chập điện cháy nổ hay mất cắp tài sản, hoặc nhẹ hơn là đồ ăn ôi thiu bốc mùi… Vì vậy, Hari sẽ mách bạn danh sách những việc cần làm để đảm bảo an toàn cho phòng trọ khi chúng ta đi vắng lâu ngày.

Cẩn thận với "bà Hỏa"

Chập điện là một trong nguyên nhân hàng đầu gây cháy nổ trong khu dân cư. Vì vậy, trước khi ra khỏi cửa, bạn gái nhớ rút phích cắm của các thiết bị điện như: nồi cơm điện, quạt và bóng đèn, v.v. Tắt luôn cầu dao tổng thì càng tốt. Ngoài ra, bình gas phải được khóa an toàn và kiểm tra ống dẫn trước khi rời "lãnh địa".

Cấm cửa chuyến "viếng thăm" của kẻ trộm

Trộm cướp diễn biến bất thường nên các bạn gái nhớ kiểm tra các kỹ càng cửa nẻo. Tránh khi trở về phải hát "trống vắng chiều nay, dâng trong lòng em". Vì thế trước khi đi xa, hãy cất hết các vật dụng có giá trị như laptop vào nơi an toàn hoặc đem gửi chủ nhà. Còn xe máy tốt nhất nên gửi nhà họ hàng hoặc các bãi giữ xe uy tín.

Phòng tránh "bóc mùi" và "khách không mời"

Các "bồ" hãy tranh thủ dọn sạch nhà để tránh rác ứ đọng gây "nặng mùi" trước khi đi. Thêm vào đó, bạn nhớ kiểm tra thức ăn thừa trong tủ lạnh và che đậy cẩn thận thức phẩm khô để tránh mời gọi "khách không mời" như kiến, chuột và gián. Lần về nhà sau Cuộc đua kỳ thú, Hari đã bị choáng khi phòng mình dường như trở thành nơi "tiệc tùng" của "gặm nhấm bốn chân". Hari đã vô cùng vất vả để "trục xuất" hàng loạt kẻ địch này ra khỏi phòng.

Với một số bí quyết nhỏ Hari chia sẻ ở trên, hi vọng bạn gái sẽ không bao giờ nhận "hung tin" khi trở về phòng trọ sau những chuyến đi dài ngày. Nếu bạn gái nào có thêm "bí quyết" khác thì đừng quên chia sẻ với Hội bạn gái Kotex nhé!