22.03.2016 Bí kíp dành cho bạn gái

Bạn gái nên chuẩn bị gì khi ra mắt nhà người yêu?

Trong khoảng thời gian yêu đương, hẹn hò, bạn gái sẽ trải qua bao cái "lần đầu" đáng nhớ. Lần hẹn đầu - háo hức chờ mong, nụ hôn đầu - ngọt ngào, run rẩy,… Và lần đầu ra mắt nhà bạn trai - hạnh phúc nhưng vô cùng lo lắng. Làm sao để chế ngự được những nỗi lo to lớn này để có một buổi ra mắt hoàn hảo? Hội Bạn Gái Kotex sẽ mách nhỏ bạn những điều cần chuẩn bị sau đây nhé.


Chuẩn bị tâm lý

Nghe có vẻ hơi… trầm trọng, nhưng theo kinh nghiệm của các "sư tỉ" đi trước thì khâu chuẩn bị này hết sức quan trọng vì nó khiến bạn gái tự tin hơn trong ngày ra mắt. Bạn cần ít nhất một tuần để có sự chuẩn bị thật chu đáo.
Trong thời gian này, các cô nàng nên tìm hiểu về "lý lịch trích ngang" của gia đình nhà bạn trai, cụ thể là về tính cách của từng thành viên, nếp sống, giờ giấc sinh hoạt của họ,… Những "kiến thức nền" này khá quan trọng để bạn dễ dàng hòa nhập hơn. Đặc biệt, tâm lý học đã chỉ ra rằng, nếu bạn có những hình dung về một người lạ nào đó trước thì khi tiếp xúc, bạn sẽ có cảm giác thân thuộc như đã từng quen biết nhau.

Đầu tư về mặt hình ảnh

Hình ảnh trước hết đến từ trang phục, ngoại hình. Hầu hết các cô gái đều chú trọng việc này nhưng thỉnh thoảng vẫn mắc lỗi. Bạn hãy xuất hiện với bộ trang phục vừa lịch sự vừa tạo sự thoải mái nhé. Bên cạnh đó, đêm trước ngày gặp mặt, bạn nên chú ý ngủ đủ giấc để tránh tình trạng đến nhà người ta với khuôn mặt mệt mỏi, đôi mắt thâm quầng.
Hình ảnh của bạn còn được thể hiện qua lời nói, cử chỉ, điệu bộ,… Về mặt này thì câu nói "đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên" luôn luôn luôn đúng. Có thể trong giao tiếp hằng ngày, đôi lúc bạn vẫn thường bắt nạt bạn trai; nhưng trước mặt bố mẹ chàng thì hãy là con "cừu non" ngoan hiền nhé.

Chuẩn bị vào bếp

Thông thường khi ra mắt, gian bếp là nơi mà các cô gái phải ghé thăm. Lần đầu nấu nướng nên bạn không phải đảm nhận vai trò đầu bếp, nhưng việc trở thành một phụ bếp khéo tay cũng khiến không ít cô nàng… toát mồ hôi.
Chuyện vào bếp thực tế cũng không thể chuẩn bị chỉ trong một vài ngày. Sự chuẩn bị có chăng là ở việc bạn gái nên hỏi dò xem nhà anh ấy thường nấu những món ăn "tủ" nào khi đón khách. Từ đó, bạn có thể ngâm cứu trước bí kíp những món này để khi vào làm đỡ bỡ ngỡ.
Thêm một lời khuyên nho nhỏ là nếu bạn gái không tự tin chuyện bếp núc thì hãy học hỏi ngay từ cái ngày chàng ngỏ lời, bởi trước sau gì cũng đến ngày bạn về ra mắt.

Chuẩn bị quà cáp

Khâu này tưởng khó nhưng thực ra lại rất dễ đấy nhé. Lần đầu ra mắt nên bạn không phải chọn quà quá cầu kỳ hay có giá trị lớn về kinh tế. Bạn hãy chọn những món quà mà cả nhà đều có thể dùng được, ví dụ như giỏ trái cây, hộp bánh,…

Chuẩn bị cho những tình huống bất ngờ

Không ít cô nàng dù đã chuẩn bị kỹ càng nhưng trong ngày ra mắt vẫn để xảy ra một số sai sót không đáng có. Chẳng hạn, không hiểu thế nào mà lúc đến nhà chàng, cái cúc áo tự dưng bị tuột, cái khuy quần tự dưng bị bung,… khiến chủ nhân vô cùng bối rối. Bởi vậy, chúng mình hãy kiểm tra cẩn thận mọi thứ để không xảy ra những tình huống khó xử nhé.
Với các bạn gái sắp hoặc đang trong những ngày "đèn đỏ" thì việc để sẵn trong túi một vài miếng băng vệ sinh là rất cần thiết. Bạn nên chọn loại nào có tác dụng bảo vệ an toàn và tạo cảm giác thoải mái nhất. Kotex Style Mới với công nghệ Stop 7 giúp chặn đứng tràn băng là một gợi ý hoàn hảo dành cho bạn.

Vậy là chúng mình đã xong trong việc chuẩn bị cho quá trình "bước một chân" vào gia đình nhà người ấy. Nếu bạn tự tin với những bí kíp trên đây, hãy chia sẻ bài viết này cho những bạn bè cũng đang có những nỗi băn khoăn như mình nhé. a