23.03.2016 Bí kíp dành cho bạn gái

5 điều bạn gái cần kiềm chế khi được “sổ lồng”

Lần đầu sống xa nhà, được tận hưởng cảm giác "sổ lồng" sải cánh bay, bạn gái chúng mình quá phấn khích mà quên đi rằng việc sống "một mình một cõi" cũng cần phải tiết chế nhiều thứ. Nếu không tin, cùng xem phần phân tích sau của Hội Bạn Gái Kotex có thuyết phục không nhé. Nếu có, hãy share ngay để cứu bồ các cô bạn của mình nha.

Hạn chế 1: Thức khuya luyện phim


Một chiếc laptop kết nối internet và một số đồ ăn nhẹ,… đây chính là thiên đường để các cô nàng say sưa luyện phim thâu đêm suốt sáng. Nhưng niềm vui này chỉ nên thi thoảng tận hưởng vào dịp cuối tuần thôi nhé. Bởi nếu diễn ra thường xuyên thì sẽ khiến cho sức khỏe và nhan sắc của bạn ngày càng đi xuống đấy.

Hạn chế 2: Ăn uống thất thường

Các cô gái chúng mình vốn là những người đa năng. Người đang đi học thì tính chuyện làm thêm. Người đi làm thì tính chuyện học thêm. Ngoài ra, còn bao nhiêu mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp, nên lắm lúc tưởng như không có thời gian để… ăn. Việc ăn được xếp vào hàng phụ, sẵn đâu ăn đó, có gì ăn nấy, lúc thì ăn quá nhiều, lúc thì nhìn đói,…

Cách ăn uống vô tổ chức này khiến chúng mình dễ mắc các chứng bệnh về tiêu hóa, suy nhược cơ thể và khiến bạn gái luôn thấy mệt mỏi, đặc biệt là trong những ngày "đèn đỏ".

Hạn chế 3: Nhà cửa thành "bãi chiến trường"

Chả dại gì mà rửa bát hay giặt giũ quần áo mỗi bữa cho mệt. Bạn sẽ chỉ làm điều này khi trên kệ không còn chiếc chén nào để ăn và quần áo không còn bộ nào sạch để mặc.

Những thói quen này hẳn là không có lợi cho sức khỏe của các cô gái. Và tất nhiên, nếu có anh chàng ghé thăm bất ngờ thì "bãi chiến trường" này quả là thảm họa cho hình ảnh một cô nàng "nữ công gia chánh".

Hạn chế 4: Lịch sinh hoạt thất thường

Có khi bạn sẽ nằm bẹp dí ở nhà để xem phim, "lê lết" cả ngày trên các mạng xã hội. Chẳng có lý do gì để "thò" mặt ra đường khi mà ở nhà đã có đầy đủ mọi thú vui. Nhưng cũng có những ngày, bạn sẽ mải miết ngoài đường hoặc một nơi nào đó nhộn nhịp. Hoặc bạn sẽ tá túc ở nhà bạn bè không về nhà trong mấy ngày liên tục.

Sự bất thường này nếu không được chỉnh dốn kịp thời sẽ kéo theo những xáo trộn trong cuộc sống hằng ngày của bạn gái.

Hạn chế 5: Những buổi tiệc bất tận

Không có phụ huynh nên căn phòng của bạn là vùng tự do để đón tiếp hội bạn này đến hội bạn kia. Chỉ tội nghiệp cho những người hàng xóm luôn phải chịu cảnh ô nhiễm tiếng ồn.

Thói quen này khiến bạn trở thành hình tượng "nữ hoàng tiệc tùng" trong mắt xóm giềng. Và nếu kéo dài thì có thể một ngày nào đó bạn phải khăn gói ra đi tìm nơi ở mới.

Lời khuyên nhỏ cho các cô gái

Ai đó nói rằng, sống là để trải nghiệm. Bạn gái tự do để trải nghiệm cuộc sống một mình sẽ chẳng có gì sai. Tuy nhiên, để đảm bảo cuộc sống cá nhân không ảnh hưởng đến sức khỏe và học tập các bạn nhớ đặt ra thời khóa biểu rõ ràng cho từng tuần, tháng; kiểm tra tiến trình thực hiện hằng ngày để có một nếp sống khoa học nhé.