23.03.2016 Bí kíp dành cho bạn gái

5 bước để bạn gái làm chủ buổi thuyết trình

Thuyết trình là một kỹ năng quan trọng trong môi trường làm việc năng động hiện nay. Bởi vậy, nhiều cô nàng tâm sự rằng họ mong muốn nhận được những lời khuyên từ Hội Bạn Gái Kotex để trở nên tự tin hơn trong các buổi thuyết trình. Sau đây chính là những gợi ý tuyệt hảo dành cho bạn gái.

Hãy ngâm cứu và đừng quên chia sẻ những bí quyết này để truyền cảm hứng cho những cô nàng cũng đang sắp "lên dĩa" nhé.

Chuẩn bị kỹ lưỡng cho nội dung thuyết trình

Phong thái tự tin của một buổi thuyết trình phụ thuộc khá nhiều vào sự chuẩn bị của những ngày trước đó. Bạn hãy chắc chắn rằng khi mình bước lên và nói trước đám đông, những nội dung chính đã nằm gọn trong trí nhớ của bạn. Việc nắm rõ nội dung bài thuyết trình giúp bạn thêm tự tin và trình bày lưu loát hơn.

Xuất hiện với dáng vẻ cuốn hút


Con gái mà, vẻ ngoài đẹp xinh có tác dụng làm tăng mức độ tự tin đáng kể. Bạn gái nên chọn những bộ trang phục vừa đẹp vừa lịch sự; tránh trường hợp vừa thuyết trình vừa lo lắng liệu chiếc váy mình đang mặc có ôm sát quá hay chiếc áo khi cúi có trễ nải quá không,…

Thư giãn trước khi lên "ghế nóng"

Thư giãn trước buổi thuyết trình giúp bạn giảm căng thẳng và lo lắng. Hãy để đầu óc thư thái và đừng quá bận tâm về những gì mình sắp nói.

Người bạn bí mật trong bàn tay


Những lúc bạn phải đứng nói thì cấp độ "tim đập chân run" càng tăng cao. Hãy cầm trong tay một vật gì đó, có thể là bản đề cương nội dung thuyết trình hay đơn giản chỉ là một chiếc bút. Sự bối rối của bạn sẽ được truyền qua những vật mà bạn đang cầm trong tay. Bí mật này không phải mang màu sắc tâm linh mà dựa trên cơ sở khoa học hẳn hoi đấy.

Truyền cảm xúc vào bài nói


Hãy lồng cảm xúc vào bài nói của mình. Vì một khi bạn nói bằng cảm xúc thì chính bạn cũng sẽ bị cuốn vào và người nghe rất dễ tiếp nhận. Còn nếu bạn trình bày theo trí nhớ một cách máy móc thì có lúc sẽ quên hoặc vấp phải những lỗi nhỏ. Nếu bài thuyết trình về một chiến lược sắp thực hiện, hãy nói với sự hào hứng, hăng say. Nếu thuyết trình về bản báo cáo, hãy lồng cảm xúc vào những số liệu đẹp.

Với 5 bước cơ bản trên đây và thêm một chút luyện tập, bạn gái chúng mình sẽ vượt qua bối rối của những buổi thuyết trình đầu tiên và dần sẽ trở thành "cô chủ" của các buổi thuyết trình đấy.