22.03.2016 Bí kíp dành cho bạn gái

3 nguyên tắc vàng khi chung nhà với cô bạn gái

Lúc quyết định share phòng, mình và cô bạn gái chỉ là hai người mới quen biết qua sự giới thiệu của một người bạn chung. Vậy mà sau một năm gắn bó, giờ đây chúng mình đã trở nên thân thiết. Cũng có nhiều lúc xích mích và tị nạnh lẫn nhau, thậm chí còn nghĩ đến việc kiếm phòng khác ở một mình cho khỏe. Vậy làm sao để xử lý các tình huống đó và giữ được cuộc sống vui vẻ giữa những người bạn gái với nhau? Cùng tham khảo 3 nguyên tắc vàng của mình nhé!


Đề ra các nguyên tắc khi sống chung


Bạn đừng cho rằng, sống trọ với nhau thì thế nào cũng được nhé. Bạn cùng phòng sẽ là người mà chúng mình giáp mặt hằng ngày, có thể là ăn chung mâm hoặc ngủ chung giường nếu phòng bé.
Bởi vậy, khi quyết định ở chung, cả hai phải bàn bạc và thống nhất về các nguyên tắc chung. Đó có thể là nguyên tắc về việc giữ gìn vệ sinh chung, nguyên tắc về giờ giấc,… kể cả nguyên tắc về việc đón tiếp bạn trai. Cứ gọi là một danh sách dài miên man, càng cụ thể càng tốt.
Với những vấn đề mà cả hai không cùng quan điểm thì chúng mình nên cố gắng đi đến một điểm trung lập sao cho "đôi bên cùng có lợi".
 


Không giữ "cục tức" trong lòng

Dù đã thống nhất nhiều vấn đề từ trước nhưng chắc hẳn bạn và cô ấy cũng không tránh khỏi những lúc… cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt. Bản thân người viết bài này cũng vậy. Một lần, mình và bạn ấy cãi nhau to. Sau đó, mỗi người ôm một cục tức trong lòng, không ai nói với ai câu nào. Và vấn đề vì thế mãi không được giải quyết, thậm chí bọn mình còn nghĩ đển chuyện dọn ra riêng.
Khi đã xác định ra ngoài, mình nghĩ cả hai nên ngồi lại nói với nhau một lần cho rõ trắng đen trước khi… nói lời từ biệt. Cả hai đã có một cuộc nói chuyện - đấu khẩu… tơi bời. Thì ra, cô ấy cũng có những sự khó chịu, tức tối với mình. Chúng mình bắt đầu kể ra hết tội lỗi của đối phương, lôi nhau "ra tòa" rồi cùng nhau phán xét. Sau một hồi thì hai bên hiểu nhau hơn và quyết định vẫn tiếp tục chung một mái nhà.
Bởi vậy, bạn gái chúng mình khi giận nhau thì hãy thẳng thắn nói ra, có nói ra thì vấn đề mới thực sự được giải quyết. Nếu bạn và bạn cùng phòng cũng đang lâm vào "chiến tranh lạnh" vì cứ mãi giữ "cục tức" trong lòng, hãy gửi link bài viết này cho nhau để ngầm tỏ ý muốn bắt tay hòa giải nhé.
 

Dành thời gian cho nhau

Nhiều bạn nghĩ rằng "dành thời gian cho nhau" chỉ áp dụng cho một nửa của mình. Nhưng với cô bạn gái cùng phòng, điều này cũng rất quan trọng đấy.
Việc dành thời gian cho nhau sẽ giúp bạn và cô ấy ngày càng gắn bó hơn, cụ thể là rủ nhau đi mua sắm, đi xem phim,… Thậm chí, đôi lúc, đi chơi với bạn cùng công ty, mình cũng dắt bạn ấy theo cùng. Suốt buổi, mọi người tỏ ra rất vui vẻ và còn khám phá ra những mối quan hệ bạn bè lòng vòng khác.
Con gái đôi khi hay giận hờn và có chút rắc rối. Nhưng nếu biết đưa ra những nguyên tắc sống và cố gắng duy trì chúng thì việc sống chung nhà với một cô bạn gái cũng vô cùng thú vị đấy. Tuyệt chiêu của các bạn gái trong hội mình như thế nào? Hãy cùng chia sẻ nhé!