22.03.2016 Bí kíp dành cho bạn gái

3 cách “ghi điểm” trong ngày đầu đi làm

"Chào sân" tự nhiên, cởi mở

Nhiều bạn hay nghĩ rằng những lần giao tiếp đầu tiên thường chỉ mang tính chất xã giao nên hay khách sáo với nhau. Thế nhưng, Chi lại cho rằng lần giao tiếp đầu tiên có vai trò rất quan trọng giúp con gái chúng mình có "tiết mục chào sân" ấn tượng.

Trong những ngày đầu đi diễn, hay trong bất cứ lần đầu gặp gỡ ai, Chi cũng đều cố gắng trò chuyện tự nhiên và cởi mở nhất có thể để làm tan đi "tảng băng xa lạ" giữa mình và người đối diện. Tính Chi vốn rất cởi mở, lại thích giao tiếp nên khi gặp ai dù chỉ mới là lần đầu thôi Chi cũng có thể vui đùa một cách tự nhiên. Ngay cả trong những ngày "đèn đỏ", Chi cũng không cảm thấy lo lắng hay căng thẳng gì vì luôn có Kotex Style bên mình.
Chính vì thế, nhiều anh chị đồng nghiệp khi lần đầu gặp Chi đã rất bất ngờ vì trước đó toàn "nghe đồn" là Chi Pu chảnh lắm, Chi Pu khó tính lắm… Vậy là, chỉ cần cởi mở và tự nhiên là chính mình thì con gái đã cầm chắc trong tay một "điểm ấn tượng" rồi!

Bật "chế độ linh hoạt"


Trước ngày ra mắt đầu tiên, con gái chúng mình nên tìm hiểu trước về những người mình sẽ gặp hoặc sẽ làm việc chung. Nhớ ngày trước, Chi có dịp gặp anh Victor Vũ, nhưng vì chưa biết gì về anh nên trong khi Chi cười rất tươi thì anh chỉ gật đầu chào. Đến khi quay xong anh cũng chỉ nói "cảm ơn em".
Ban đầu Chi cứ ngờ ngợ không biết liệu mình có làm gì sai mà anh lại lạnh lùng như thế. Sau đó, hỏi ra thì Chi mới biết đó là do phong cách của anh trước giờ đều như thế. Vậy là, những lần sau, Chi điềm đạm hơn và tập trung diễn thật tròn vai diễn của mình. Kết quả là anh Victor Vũ rất hài lòng. Thế mới nói, làm việc chân thành và có tâm sẽ giúp chúng mình chinh phục cả vị sếp khó tính nhất!
Từ đó, trước khi đến gặp đạo diễn hay một nhà sản xuất phim nào đó, Chi thường sẽ tìm hiểu một chút về họ, ví dụ như họ đã từng làm phim gì, phong cách làm việc của họ như thế nào, tính cách của họ ra sao… để khi gặp, mình biết phải nói những gì và chọn cách giao tiếp như thế nào cho phù hợp.

Điểm chút son phấn

Ngoại hình là một trong những yếu tố quan trọng trong công việc của Chi vì Chi thường xuyên phải xuất hiện trước báo chí và công chúng. Thế nên Chi luôn chú ý chỉnh chu quần áo, mái tóc và trang điểm trước khi đi dự sự kiện. Kể cả nếu công việc bạn không quá đòi hỏi về ngoại hình, bạn cũng hãy thủ cho mình một thỏi son trong túi để giúp mình nổi bật hơn khi cần nhé!

Tùy thuộc vào công việc và tình huống cụ thể mà con gái chúng mình nên lựa chọn cách trang điểm phù hợp. Nếu bạn làm việc ở văn phòng, chỉ cần một điểm nhấn ở môi hoặc mắt là bạn đã có thể "hút hồn" người đối diện rồi. Con gái nhớ nhé!

Tóm lại, trong bất kì công việc nào thì con gái cũng nhớ thể hiện thái độ nhiệt tình, cởi mở, linh động trong giao tiếp cũng như giữ cho gương mặt mình tươi tắn nhất có thể để dễ bề tạo thiện cảm trong lòng mọi người. Các bạn cũng đừng quên chia sẻ với Hội Bạn Gái Kotex những bí kíp để tạo sự thu hút trong công việc đầu tiên nhé!