22.03.2016 Bí kíp dành cho bạn gái

10 địa chỉ cần biết ngay để “sinh tồn” khi đến khu trọ mới

Bệnh viện

Chẳng có gì ngạc nhiên, khi bệnh viện là nơi đứng đầu danh sách địa chỉ thiết yếu. Bệnh tật luôn đến bất ngờ và chẳng "nể mặt" ai, chưa nói có những bệnh cần cấp cứu như viêm ruột thừa hay bị ngộ độc… thì thời gian chính là kim cương. Một phút có thể là khoảng cách giữa sự sống và cái chết. Bạn có thể không quan tâm đến những chỗ khác, nhưng chắc chắn phải biết chỗ của bệnh viện gần nhất.

Tiệm thuốc tây

Cần thiết cho những lúc chúng ta mắc những bệnh nhẹ như đau bụng, nhức đầu, đau bụng kinh hoặc trầy xước tay chân. Và cho cả những khi được bệnh viện cho về nhà điều trị, bạn cần biết tiệm thuốc gần nhà để tiện cho việc mua thuốc theo đơn của bác sĩ.

Công an phường

Một chuyện nữa cũng vô cùng cấp thiết, phải làm ngay khi vừa chuyển đến chỗ trọ mới: khai báo, đăng ký tạm trú với công an phường. Nhiều bạn đã bị các chú công an phường làm khó dễ vì quên mất thủ tục này.

Siêu thị

Siêu thị chính là nơi mà các bạn gái chúng ta hay tìm đến đầu tiên lúc vừa chuyển trọ. Nó sẽ là chỗ cung cấp chính những đồ dùng sinh hoạt hàng ngày mà chúng ta cần và còn thiếu.

Chợ

Tuy nhiên, không phải tất cả những thứ chúng ta cần siêu thị điều có và đó là lúc chúng ta tìm đến với chợ. Chợ cũng sẽ là nơi chúng ta thường xuyên lui tới sau này để mua thức ăn và đồ dùng hàng ngày.

Tiệm tạp hóa

Nơi quan trọng thứ 3 phục vụ cho công cuộc ăn ở của bản thân, sau siêu thị và chợ là tiệm tạp hóa. Chúng mình không thể cứ đang cần gấp gói mì hay vài miếng Kotex mà phải chạy ra siêu thị và chợ; quá mất công. Tiệm tạp hóa ngay bên cạnh nhà sẽ là nơi giải quyết vấn đề.

Quán ăn ngon

Đề phòng những lúc chúng ta quá bận rộn, không thể tự vào bếp phục vụ bản thân, bạn bè hay khách khứa đến chơi.

Trạm xe bus

Chuyện ăn ở quan trọng bao nhiêu thì chuyện đi lại cũng thế. Trạm xe bus gần nhất chính là địa chỉ tối cần thiết cho các bạn gái trẻ chúng ta.

Chỗ giữ xe

Giúp giải quyết những tình thế khó khăn bất chợt như bạn đến chơi quá nhiều mà chỗ trọ không đủ không gian để chứa hết xe hoặc khi chúng ta đi đâu về quá khuya.

Nhà người quen

Để có thể nhờ vã những lúc cần kíp: không muốn ngủ một mình khi bạn trọ đi vắng; về quá giờ quy định của chủ nhà trọ, muốn ăn cơm nhà nhưng lại lười nấu cơm, có một mình mà bị ốm…