11.01.2016 Bí kíp dành cho bạn gái

Làm sao để tự tin hơn?

Có bao giờ bạn tự hỏi làm sao để tự tin hơn, được nhiều người chú ý hơn hay có thể trở thành một cô gái đặc biệt trong mắt ai đó chưa? Hãy cùng Girlspace khám phá 10 điều có thể giúp bạn tự tin hơn và thử áp dụng vào cuộc sống của mình xem chuyện kỳ diệu gì xảy ra nhé!

1. Ngừng so sánh mình với người khác


Thỉnh thoảng chúng mình sẽ có một phép so sánh nho nhỏ khi bất chợt nhìn thấy ai đó có thân hình đẹp, học lực tốt hoặc công việc thuận lợi, thậm chí là có chút ganh tỵ khi nhìn thấy người khác luôn được người yêu quan tâm, săn sóc. Thế nhưng, điều này chẳng tốt tí nào đâu bạn ơi! Bạn cũng có những thứ mà người khác không thể sở hữu được mà, đúng không? Cuộc sống luôn tràn ngập sắc màu và bạn thừa khả năng để khiến nó tuyệt vời theo cách của mình.

2. Khám phá điểm mạnh của bản thân sẽ giúp bạn tự tin hơn


Bạn hãy thử kể tên 3 điểm mạnh của bản thân mà bạn tự hào nhất xem nào. Ồ, nếu tạm thời chưa kể được, thì cũng không sao. Bạn hãy để ý xem mình làm điều gì tốt nhất và tự tin nhất. Sau đó bạn hãy cố gắng nuôi dưỡng và khiến mình giỏi hơn nữa. Niềm đam mê cùng sự không ngừng tìm tòi, khám phá điểm mạnh của bản thân sẽ luôn khiến các cô gái trở nên tự tin và yêu đời hơn. Câu hỏi làm sao để tự tin hơn không còn quá khó để trả lời nhỉ?

3. Không ngừng học hỏi và tìm tòi những điều mới


Đó là điều bất kỳ ai cũng cần cần làm, đây không chỉ là cách giúp bạn tự tin hơn, mà còn là cách giúp bạn tự nâng cao giá trị của bản thân. Không ngừng học và tìm tòi điều mới sẽ khiến cuộc sống của bạn thú vị và hấp dẫn hơn từng ngày. Hãy để sự tò mò dẫn dắt bạn đến những vùng đất mới, những lĩnh vực mới. Bạn sẽ ngạc nhiên vì lượng kiến thức mà mình có được và tự tin hơn vì nó.


4. Trở thành một cô nàng biết cách ăn mặc


Sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp luôn khiến các bạn gái tự tin hơn, điều này chắc chắn không thể phủ nhận. Tự tin với trang phục đang khoác trên người giúp bạn thể hiện bản thân một cách tốt nhất cũng như để lại ấn tượng tốt đẹp cho mọi người khi gặp gỡ bạn.


5. Trang điểm ư? Hãy học một chút để có thể tự tin hơn


Là con gái, cho dù bạn thích đơn giản, tự nhiên thì cũng nên biết cách trang điểm một chút. Không thể cứ đi tiệm hoặc nhờ ai đó trang điểm giúp mình vào những dịp quan trọng mãi đúng không nào? Cô gái biết làm đẹp cho bản thân mình sẽ tự tin ở mọi nơi, mọi lúc!


làm sao để tự tin                            Cô gái biết làm đẹp cho bản thân mình sẽ tự tin ở mọi nơi, mọi lúc

6. Ngừng chơi với những người không thích bạn


Chẳng có lý do gì để chúng ta cứ mãi bên cạnh những người không thật lòng với mình. Trong trường hợp bạn cần thay đổi thái độ họ đối xử với mình, bạn cần có một tinh thần và ý chí cao để thuyết phục những người này. Còn những trường hợp còn lại, hãy "bơ" họ, gạt họ qua một bên để tận hưởng cuộc sống của bạn một cách trọn vẹn nhất.


7. Nói chuyện với chính mình


Lần gần nhất bạn nói chuyện với chính bản thân mình là khi nào? Đừng coi thường điều này, vì mỗi khoảnh khắc bạn nói chuyện với chính mình, bạn sẽ có thời gian hiểu những cảm xúc và hành động của mình. Làm sao để tự tin là hiểu rằng mình thích gì, không thích gì, tự tin khi trở thành người như thế nào, từ đó có sự lựa chọn tốt hơn trong tương lai đấy.


8. Đi nhiều hơn - trải nghiệm nhiều hơn là cách giúp bạn tự tin hơn


Với một cô gái, việc di chuyển nhiều đôi khi khiến các cô nàng ngại ngần hay e sợ. Đừng lo, với cuộc sống hiện đại, trang bị kiến thức và thông tin cần thiết để có những chuyến đi đáng nhớ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Những chuyến đi giúp bạn hiểu hơn về cuộc sống, về con người, có cách ứng biến tình huống phù hợp và quan trọng hơn cả là tích lũy thật nhiều trải nghiệm tuyệt vời cho bản thân.


làm sao để tự tin hơn

Những chuyến đi giúp bạn hiểu hơn về cuộc sống và tự tin hơn


9. Học cách đón nhận những lời khen


Tại sao chúng ta lại phải học điều này? Vì đây là cách thể hiện sự tự tin của bạn. Nếu bạn tự tin vào bản thân thì khi được ai đó khen đúng với những điều con người bạn vốn có, thì chẳng có điều gì ngăn bạn phải phủ nhận cả. Hãy khéo léo cảm ơn lời khen và thể hiện sự trân trọng với nhận xét của họ, đừng quên thể hiện sự khiêm tốn và cố gắng nhé. Mọi người sẽ yêu mến hơn khi bạn vừa giỏi nhưng vừa khiêm tốn đấy.


10. Học cách yêu bản thân sẽ giúp bạn tự tin hơn


Điều quan trọng nhất khi bạn đặt câu hỏi làm sao để tự tin cho mình. Hãy nhớ rằng, bạn không thể yêu thương, chăm sóc cho người khác khi bạn không biết cách yêu bản thân. Đó là khi bạn biết cách lắng nghe cảm xúc, lắng nghe suy nghĩ của chính mình, sống đúng với niềm đam mê và bản chất luôn là điều khiến bạn cảm thấy tự tin hơn cả.

Sau khi đọc 10 điều ở trên thì câu trả lời cho việc làm sao để tự tin hơn đã quá rõ ràng rồi phải không nào? Bạn còn biết những điều hay ho hơn? Hãy tâm sự với Girlspace nhé!