13.01.2016 Bí kíp dành cho bạn gái

Làm cách nào để tránh thị phi?

"Ở đâu có con người, ở đó có thị phi" là lời thoại muôn thuở trong... phim kiếm hiệp, thế nhưng câu nói đó hoàn toàn không hề xa rời thực tế chút nào. Xung quanh chúng ta luôn có những cô nàng "mắt xanh", những "anh hùng bàn phím" sẵn sàng "ném đá" bạn. Vậy làm cách nào để tránh thị phi đây?

1. Tránh xa con ma "ẩn ý"


Mỗi người trong chúng ta đều rất nhạy cảm, một lời nói bóng gió dù không chỉ đích danh ai, nhưng vẫn có thể khiến người khác thấy "nhột". Bạn đang cảm thấy không được vui, bạn viết một đoạn status bóng gió, bạn bè bạn đọc được sẽ bắt đầu cảm thấy ái ngại, có thể họ sẽ nghĩ "chắc nó chừa mình ra" hoặc họ sẽ nghĩ bạn nói về họ và cảm thấy khó chịu. Từ đó, status của bạn sẽ trở thành đề tài bàn tán của nhiều người, thị phi cũng từ đó mà ra. Hãy tránh xa con ma "ẩn ý" nhé!


Làm cách nào để tránh thị phi?

Nói ra những lời ẩn ý hoặc viết status bóng gió trên Facebook có thể khiến người khác bàn tán về mình


2. Lựa chọn nơi phù hợp để thể hiện cá tính


Bạn thích nổi loạn, không muốn sống theo khuôn mẫu và không muốn theo số đông... điều đó hoàn toàn tuyệt vời. Thế nhưng, không phải lúc nào cũng nên bộc lộ. Sự nổi loạn quá mức đôi khi khiến người khác phật lòng, khi có người cảm thấy khó chịu về bạn, thị phi sẽ bắt đầu và bạn làm sao có thể kiểm soát được những gì mà mọi người nói về mình.

Tốt hơn hết, hãy lựa chọn môi trường phù hợp với cá tính của mình và thỏa sức thể hiện sự tự tin đó nhé!


3. Miễn bình luận


Đó là cách hành xử khôn ngoan nhất. Vì sao ư? Hãy luôn nhớ rằng nguyên tắc: "Không thể tin tưởng ai một cách tuyệt đối". Ai biết được khi bạn chia sẻ suy nghĩ của mình về một người, người đó lại mang những lời này tới tai "chính chủ", qua bao nhiêu tầng lớp "mắm muối", chúng ít nhiều sẽ tạo thị phi, khiến mối quan hệ của bạn trở nên phức tạp và tan vỡ nhanh chóng.

Bạn có thể nghe chuyện của người khác, nhưng hãy hạn chế bình luận, không "tam sao thất bản", đặc biệt là không bao giờ nói những lời lẽ chê bai cảm tính. Nếu ai đó cứ hỏi bạn mãi thì cứ nói: "Mình không biết" là ổn.


4. Hãy cẩn thận với thông tin cá nhân


Đặc biệt là trong thời đại mạng xã hội lên ngôi, chỉ cần số điện thoại hay địa chỉ nơi ở của bạn được công khai trên mạng xã hội, bạn sẽ khó mà tưởng tượng nổi bao nhiêu rắc rối sẽ đổ lên mình đâu. Bạn bè nếu muốn có thể gửi tin nhắn riêng để hỏi bạn, không việc gì bạn phải "bưng" thông tin cá nhân của mình lên chốn đông người như vậy. Chúng có thể trở thành thứ để kẻ xấu lợi dụng và hại bạn, khiến bạn vướng vào thị phi không đáng có. Hãy cẩn thận với mọi thông tin cá nhân bạn nhé!