13.01.2016 Bí kíp dành cho bạn gái

8 Khác Biệt Đáng Yêu Giữa Con Trai Và Con Gái

Tuy có sức hút mãnh liệt khi đứng cạnh nhau nhưng con trai và con gái luôn là hai thanh nam châm trái dấu. Các teengirl có muốn biết giữa con gái chúng mình và đám con trai có những điểm khác biệt thú vị thế nào không?

Đi tìm sự khác biệt giữa con trai và con gái


Trong cuốn sách "Não hồng, não xanh", nhà thần kinh học Lise Elliot khẳng định chuyện khác biệt giữa não bộ của đàn ông và đàn bà là vớ vẩn. Tác giả cho rằng bộ não của con người luôn thay đổi, chịu tác động của cả nội cảnh và ngoại cảnh và sự khác nhau giữa giới tính là rất ít. Thực tế, trong nhiều nghiên cứu và thăm dò khác, chúng ta thấy rõ ràng con trai và con gái rất ư khác biệt, ít nhất là qua 9 điểm sau:

1. Não con gái hoạt động nhiều hơn con trai: Một nghiên cứu chỉ ra rằng, khi não của con trai ở trạng thái nghỉ ngơi, 70% các hoạt động được ngừng lại, thì 90% các hoạt động trong não của con gái vẫn tiếp tục.

2. Con gái thích cảm giác an toàn còn con trai lại ưa mạo hiểm: Đây là một trong những điểm khác biệt cơ bản về mặt giới tính giữa con trai và con gái, đó là mức độ sản sinh ra hormone nam tính. Lượng hormone này được sản sinh gấp 20 lần so với gái. Cơ thể của con trai cấu tạo phù hợp với các môn vận động, trở thành trụ cột, chức năng phòng vệ cao (nên khiêm luôn nhiệm vụ bảo vệ con gái là vậy!).

3. Con gái nghe và nhìn xa tốt hơn con trai: Con trai nghe bằng não trái, trong khi đó con gái dùng cả hai não để nghe, cũng đồng nghĩa với việc con gái có thể tiếp nhận một lúc nhiều thứ còn con trai chỉ nghe được một. Ngược lại, con trai có cảm nhận về các âm thanh tự nhiên tốt hơn so với con gái. Góc nhìn của con gái có thể đạt tới 180 độ, trong khi đám con trai chỉ được ở bán kính 45 độ.


khác biệt giữa con trai và con gái

Con gái cực thích nghe những lời ngọt ngào


4. Da con gái mềm mại hơn con trai: Da của gái mỏng hơn da của con trai, lớp mỡ dưới da dày hơn con trai nên tạo độ đàn hồi tốt hơn. Cơ thể của con trai chiếm 15% mỡ và 45% protein trong khi con gái chiếm tới 26% mỡ và chỉ có 20% protein.

5. Con gái nói nhiều hơn con trai: Con trai thích làm chủ và giải quyết các vấn đề nhanh gọn hơn hơn con gái. Trong khi con trai trầm tư, suy tính thì con gái thường nói nhiều, giải thích hay tìm lý do đề biện minh và cuối cùng là khóc lóc.

6. Con gái yêu bằng tai còn con trai yêu bằng mắt: Khi yêu con gái thích được chàng thủ thỉ bên tai rằng: "Anh yêu em!", "Em xinh lắm!",… còn con trai thì quan tâm đến hành động của nàng: Cô ấy khéo ăn khéo nói, cô ấy dịu dàng hay cô ấy là người biết chăm sóc cho gia đình,...

7. Con gái giải quyết nỗi buồn hao tốn hơn con trai: Khi có chuyện buồn hoặc bế tắc, con gái sẽ chọn giải pháp ăn thả phanh và đi shopping với bạn bè, còn con trai thường muốn ở một mình hoặc tìm đến bia rượu.

sự khác biệt giữa con trai và con gái

Ăn uống thả phanh là giải pháp nhiều cô nàng lựa chọn khi buồn


8. Con gái lắm lời hơn con trai: Con gái có thể buôn chuyện hàng giờ bên điện thoại, còn con trai lại cho rằng việc này quá lãng phí thời gian và tiền bạc. Bản chất con gái thích làm lớn chuyện, chuyện nhỏ xé ra to, còn con trai luôn đi thẳng, giải quyết vấn đề nhanh gọn, dứt khoát không dây dưa.

Thấy rõ sự khác biệt giữa con gái chúng mình với cánh con trai rồi, Girlspace tin rằng các nàng sẽ biết cách thu hút người ấy và "trói" các chàng chặt hơn, phải không nào?