27.01.2015 Bí kíp dành cho bạn gái

Khi các bạn trẻ keo kiệt - Phần 2

Khi Ban Tre Keo Ket 4

Nguyên nhân

 

Các bạn trẻ chi tiêu keo kiệt hầu hết đều mang một căn bệnh thời đại: Bệnh ích kỉ! Chỉ biết vun vén cho bản thân, ăn của người nhưng chẳng bao giờ muốn chịu thiệt một chút vì người khác.     

 

Hoặc ảnh hưởng lối giáo dục của người lớn.  "Từ hồi còn học mẫu giáo, mẹ đã dặn tớ phải biết giữ đồ của mình. Tụi bạn rất xấu tính, chỉ chực lúc con không để ý là chúng sẽ lấy ngay đấy" (H.Hoa). 

 

Hoặc có những bạn ảnh hưởng bởi một dấu ấn nào đó trong cuộc đời mà trở nên có tính cách đó, như N.Bích: "Không hiểu sao mà tớ thấy việc ăn uống là quá xa xỉ. Trong khi còn nhiều thứ cần phải chi tiêu hơn. Trước kia nhà tớ khó khăn lắm. Nhiều lúc mơ ước được cái này, cái kia nhưng vì nhà nghèo nên không được. Lúc bé, tớ thường phải nhịn ăn sáng đi học. Vì cảm nhận được sự khốn khó nên tớ trở nên rất bủn xỉn trong mọi chuyện. Mặc dù bây giờ thì, gia đình hoàn toàn rủng rỉnh cho tớ được làm nhiều thứ".     

 

 

Kết luận

 

Tiết kiệm luôn là điều được xã hội khuyến khích. Tiết kiệm nghĩa là bạn đã biết quý trọng đồng tiền, mà chủ yếu chưa phải do bạn làm ra. Tuy nhiên nếu bạn tiết kiệm ngay cả với những nhu cầu bình thường của bản thân nghĩa là bạn đang hành hạ mình một cách không đáng đâu. 

 

Lứa tuổi teen cần một cuộc sống thoải mái trong tất cả mọi chuyện. Còn với những bạn trẻ đang chỉ nghĩ cho bản thân mình, hãy hiểu rằng: nếu bạn không "cho", bạn sẽ chẳng được "nhận" đâu!