27.01.2015 Bí kíp dành cho bạn gái

Khi các bạn trẻ keo kiệt - Phần 1

Khi Ban Tre Keo Ket 1

Bên cạnh những bạn trẻ đang vung tay quá trán thì lại có nhóm khác quá keo trong chi tiêu.

 

 

Biểu hiện 

 

M.Anh được bạn bè gọi với biệt danh "Anh keo". "Anh keo" là vì một dạo, M.Anh được giải một cuộc thi lớn của thành phố. Tụi bạn phải năn nỉ ỉ ôi mãi M.Anh mới quyết định tổ chức một bữa liên hoan gọi là vui vẻ để bạn bè cùng chia sẻ niềm vui với cậu. Ai ngờ, cậu bạn keo đến nỗi, mang bỏng ngô... tự nổ từ ở nhà đến lớp để khao bạn bè! 

 

M.Anh còn giải thích một cách xanh rờn: "Bà chị tao mới học lớp nấu ăn. Bà ấy tập nổ bỏng ngô. Hỏng nhiều quá, bỏ cũng phí. Tao mang đến cho tụi mày!". Bạn bè của M.Anh chỉ biết nhìn nhau le lưỡi, lắc đầu. Còn món bỏng ngô thực tập thì eo ôi, vừa cứng như đá, vùa bở bùng bục.     

 

N.Bích là một cô nàng gia đình không thuộc loại khá giả nhưng bố mẹ là công nhân viên chức, chắc chẳng để con cái thiếu thốn gì. Thế mà N.Bích duy trì một thói quen vô cùng có hại: nhịn ăn sáng! Nhịn ăn sáng chẳng phải để giữ eo hay giảm cân gì. Hỏi cô nàng, N.Bích rất hồn nhiên: "Bây giờ giá cả cứ tăng vùn vụt. Tui phải tiết kiệm chứ!". 

 

Mà chẳng hiểu N.Bích tiết kiệm cái nhu cầu vô cùng bản năng và tự nhiên của con người ấy để làm gì, chỉ biết rằng, một ngày nắng gắt, khi đang thực hiện việc chạy dài trong tiết thể dục, cô bạn đã bị... xỉu vì đói và hạ huyết áp!     

 

T.Minh lại là một người cực kì bủn xỉn. Khi mới vào trường, tụi bạn rủ T.Minh đi chơi, ăn uống để làm quen. Trong khi tụi bạn tranh nhau trả tiền theo phép lịch sự thì T.Minh cứ ngồi im như thóc. Tưởng là hôm đó chắc cậu bạn không mang theo tiền nên cả nhóm cũng chẳng ai thấy gợn lòng. 

 

Nhưng nhiều lần sau đó, T.Minh cũng không được "fair play" lắm trong chuyện tiền nong, tụi bạn nghĩ: "Hay là hoàn cảnh khó khăn nhỉ?". Tìm hiểu thì nhà T.Minh cũng chẳng thiếu thốn gì, cậu ấy vẫn mua sắm cho mình rất nhiều thứ đồ cũng hơi bị mắc đấy chứ. 

 

Thế là tụi bạn nghĩ là việc phải chia đều, góp tiền ăn chung cho công bằng. T.Minh lại thoái thoái thác hết lượt này đến lượt kia, lúc thì để quên ví, lúc đang "kẹt" lắm... Cho đến một ngày, chẳng ai còn thèm rủ T.Minh tham gia bất cứ một cuộc ăn chơi tập thể nào nữa.