09.10.2014 Bí kíp dành cho bạn gái

Khen! - Phần 1

Khen 1

Con trai hỏi: Mỗi lần con trai khen, con gái thường im lặng, dò xét hỏi: "Ông có ý đồ gì thế hả"?

Có khi con gái lại phồng má lè lưỡi ra mà nói rằng "Khiếp, chỉ giỏi nói xạo". Khen lấy lòng thì bị thế cũng không sao, nhưng những lời khen chân tình của con trai cũng thế thì thật ức quá đi mất. Vậy làm sao bây giờ? Con gái trả lời: "Thế con trai có biết vì sao chúng tớ sợ lời khen của các boy nhà ấy không?" vì những lý do sau đây nè.  


1/ Khi con trai khen - đó là dấu hiệu của sự nhờ vả  

Đấy, con trai không tin thì cứ thử xem. Cả mấy chục lần con gái xúng xính trong kẹp mới, áo mới, con trai có thèm nhìn đâu. Chỉ có bọn con gái chúng tớ xuýt xoa với nhau thôi. Vậy mà cứ mỗi lần chưa kịp làm bài tập, hay cần quân sư cho chuỵên "tình củm" thì y như rằng con trai lại "Ui cha, sao hôm nay nhìn ấy xinh thế nhả" và câu tiếp theo là: "Người đẹp mà học cũng giỏi nữa, cho tui mượn bài tập toán nhá". Đấy, cứ nhiều lần như thế thì con gái có nên tin những lời khen của con trai nữa không nhỉ?  


2/ Chỉ khen khi con gái...giận  

Không đúng sao, mỗi lần con gái giận, con trai thể nào cũng "Thôi mà, đừng giận mà, giận thế xấu lắm, mà ấy xinh thế kia, không được giận nữa nhé!" Con trai nghĩ nói như thế thì chúng tớ hết giận ư? Không đâu, vì câu nói ây chẳng liên quan gì đến cái lỗi của con trai cả. Thay vì thế, sao con trai không xin lỗi và hứa lần sau không làm như thế nữa?    


3/ Chỉ khen khi...không có mặt chúng tớ  

Lạ một nỗi, con trai chẳng bao giờ khen khi có mặt con gái ở đấy. Trong một buổi họp mặt, người được khen sẽ là một mem con gái nào đấy…vắng mặt. Để rồi bữa sau mem ấy sẽ được thông báo lại rằng "Hôm qua tên xyz...gì đấy khen bà cột cái tóc dễ thương lắm, sướng nhá".

Con gái thì đa nghi, nên cuối cùng kết luận rằng "Toàn tin xạo cả, làm gì tên kia khen mình, bình thường toàn chê cơ mà". Còn những mem con gái khác có mặt trong buổi ấy và không được khen thì lại nghĩ rằng "Chả bao giờ mình nghe khen!"