10.10.2014 Bí kíp dành cho bạn gái

Bí kíp để nổi bật - Phần 2

Bi Quyet De Noi Bat 2

Bạn muốn trở thành cô gái nổi bật khi không thật sự xinh đẹp, không thông minh và cũng chẳng giàu có gì? Bạn bình thường như thế, trong khi rất nhiều cô gái xinh đẹp xung quanh. Nhưng như thế không có nghĩa là bạn không thể trở nên nổi bật!


3. Nếu bạn không giàu

Sự thực là những cô gái giàu có thường thu hút sự chú ý của người khác hơn. Không thể phủ nhận ưu thế của một người có tiền bạc, thế lực. Nếu bạn "nhà mặt phố, bố làm to", bạn ít nhiều được người khác nể nang hơn, bạn lại có điều kiện để học tập, vui chơi, nua sắm, làm đẹp, vì thế, chắc chắn bạn sẽ có một phong thái hơi khác người chỉ là hạng "thảo dân" bình thường.

Tuy nhiên, bạn đừng tỏ ra mình thấp kém hơn. Kể cả khi hoàn cảnh nhà bạn hết sức khó khăn. Cha mẹ phải bươn trải ngoài đường, chỏ là công nhân hay thậm chí không có được một công việc đàng hoàng tử tế. Nhà bạn nheo nhóc, nhà cửa xộc xệch...

Hãy an ủi mình rằng: trong hơn 80 triệu dân của nước ta, có mấy phần trăm những cô gái có bố mẹ quyền quý như thế? Chính những vất vả, khó khăn trong cuộc sống chính là môi trường rèn luyện cho bạn sự tự lập, ý chí vươn lên, là kho kinh nghiệm cho bạn bớt bỡ ngỡ khi bước vào đời.

Sự thành công được xây bằng lòng quết tâm, sự quả cảm trong gian khó chính là sự thành công lâu bền nhất. Hơn nữa, nếu trong khó khăn, bạn vẫn sống lạc quan, yêu đời, chân thành... bạn bè sẽ càng khâm phục bạn.    


4. Nếu bạn nhiều thất bại    

Thất bại luôn là điều con người khó chấp nhận. Và thất bại bao giờ cũng ít nhiều làm người ta thấy nản và đánh mất niềm tin vào bản thân. Bạn đã từng rất thích một chàng trai, cô gái nào đó, nhưng cuối cùng tình cảm của hai bạn lại tan vỡ.

Vì thế, bạn ít nhiều không còn tin vào tình yêu nữa. Bạn sống khép mình, ít cởi mở với những mối quan hệ, lúc nào cũng xù lông nhím lên để tự vệ. Người càng tin vào thành công, khi thất bại, càng trở nên sống "yếm thế".

Hoặc đơn giản, bạn gặp thất bai trong học tập, chỉ vì bạn đã không chăm chỉ trong một thời gian. Hay khi bước vào môi trường cấp III, không có sự chuẩn bị về tâm lí, với những biến đổi về môi trường sư phạm, bạn bị "choáng" và không thể đạt kết quả tốt trong học tập.

Bạn thấy mình thật thấp kém, kém cỏi, thua xa bạn bè. Nhiều khi, bạn còn đáng mất cả ý chí cố gắng. Nhưng chắc bạn đã nghe: "Thất bại là mẹ thành công". Nếu sau những cú ngã, bạn biết đứng lên thật liên cường thì mọi người sẽ khâm phục bạn lắm lắm đấy.    

Có trở nên nổi bật hay không là phụ thuộc vào cách nghĩ, thái độ của bạn đối với cuộc sống, đối với những sự việc xung quanh mình. Hãy biết bằng lòng với những gì mình đang có. Chỉ cần bạn sống thật với lòng mình, bạn đã xứng đáng là người nổi bật trong lòng mọi người, hay ít nhất là "một người đặc biệt" nào đó.