27.08.2014 Bí kíp dành cho bạn gái

Lưu ý khi chọn bánh Trung Thu

Lưu ý khi chọn bánh Trung Thu 1

Trung thu đến và bạn đang băn khoăn không biết làm thế nào để chọn được bánh Trung Thu ngon và đảm bảo chất lượng cho gia đình. Đừng lo lắng, hãy tham khảo ngay nhũng bí kiếp chọn bánh Trung Thu sau đây nhé!


1. Nguồn gốc và xuất xứ

Sản phẩm phải có nguồn gốc rõ ràng có tên của nhà sản xuất, địa chỉ nơi sản xuất, có hướng dẫn sử dụng, bảo quản... Bao bì phải nguyên vẹn, lớp vỏ kính không bị hỏng hoặc bị xì hơi để tránh không khí lọt vào. Tất cả các chữ in trên bao bì như logo, tên thương hiệu phải nguyên mới (bạn nên xem kỹ thời hạn sử dụng).


2. Yêu cầu về màu sắc bánh

Theo kinh nghiệm của nhiều người, bánh nướng phải có vỏ mềm, mùi thơm đặc trưng. Thoạt nhìn, bánh sẽ có màu vàng hơi sậm và đều, không quá nhiều dầu. Nhân bánh phải đầy đủ vị béo, thơm của hạt dưa, jambon, lạp xưởng… Còn bánh dẻo khi ngửi phải toát lên mùi của đậu xanh và hạt sen.


3. Chất lượng bánh

Để biết chất lượng bánh có tốt hay không, trước tiên phải xem phần bao bì của bánh. Nếu bao bì rách, có vết lạ như đốm xanh, đốm trắng chứng tỏ bánh đã bị quá hạn sử dụng. Đưa lên ngửi bạn không thấy thơm mà có mùi lạ, khác hẳn với bánh bình thường.


4. Thương hiệu

Thực tế những khi mua bánh Trung thu hay bất kỳ mặt hàng nào bạn cũng nên chọn mua những sản phẩm có thương hiệu đáng tin cậy, có đăng ký tiêu chuẩn chất lượng với cơ quan Y tế, có chứng nhận về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm.