17.06.2014 Bí kíp dành cho bạn gái

Dịu dàng cuốn hút

Dịu dàng cuốn hút 1

Trong một dịp trao đổi về vấn đề tình yêu, một câu hỏi được đặt ra "hãy nêu 3 tính cách nơi các bạn gái được bạn yêu thích nhất?". Thật bất ngờ khi trong 5 nam sinh viên thì có 4 bạn chọn dịu dàng là tính cách hàng đầu, bạn còn lại thì xếp tính dịu dàng ở hạng thứ 2.

Có vẻ như số lượng trong cuộc khảo sát nhỏ trên khó có thể thuyết phục được rằng dịu dàng là điểm cuốn hút nhất của phái nữ đối với nam giới phải không? Không đâu, kết quả trên đủ để khái quát cho một số lượng lớn hơn đấy bạn ạ.

Bạn gái dịu dàng là hình mẫu lý tưởng của các chàng trai Nếu như chúng ta không phủ nhận rằng "Mạnh mẽ - tính cách được các thiếu nữ mê nhất nơi các chàng trai" thì cách lý giải sau đây cũng sẽ thật là có lý.

Nếu bản chất của phái nữ là thiên về tình cảm thì bản chất của phái nam lại thiên về lý trí, tượng trưng cho cái gì mạnh mẽ, muốn chinh phục, muốn là cây tùng cây bách cho người yêu nương tựa. Chính vì thế người ta thường gọi phái nam là phái mạnh.

Cũng chính vì mang đặc tính như thế nên các chàng trai có xu hướng tìm cho mình một cái gì đó nhu mì hơn, dịu dàng hơn để bổ sung và hoàn thiện chính mình. Nếu trong môn võ thái cực quyền, người ta thường lấy nhu chế cương thì trong tình yêu cũng thế, chính tính dịu dàng của thiếu nữ sẽ "chế ngự" tính mạnh mẽ nơi các chàng trai.

Chế ngự ở đây không phải là hạ gục, là triệt tiêu nhưng là để cân bằng, là để "mềm hóa" tính cương nơi phái mạnh. Một bạn sinh viên tâm sự: "Nếu mà tui lấy vợ nhất định tui phải lấy người dịu dàng.

Bởi vì tôi biết tôi hay nóng tính, mà những lúc như thế tôi cần một người vợ dịu dàng như dòng suối mát để làm dịu bớt cơn nóng như lửa đang hừng hực cháy trong tôi... chứ nếu mà tôi lấy người vợ cũng nóng tính, cũng cương như tôi thì mọi sự đổ vỡ hết...". Lời chia sẻ trên quả thực là rất tâm lý phải không các bạn?

Các bạn thử nghĩ xem: một số bạn nữ quá năng nổ, khi đi chơi với người yêu bao giờ cũng muốn chiếm thế thượng phong, thậm chí gặp chuyện xích mích cũng sẵn sàng dùng vũ lực để bảo vệ chàng trai của mình...

Đi với những bạn gái đó các chàng trai lại hoá ra là phái yếu, là cái bóng chứ không phải là điểm tựa để người yêu nương bờ vai. Lúc đó, nhu cầu thể hiện mình, nhu cầu khẳng định đẳng cấp phái mạnh của các chàng trai đã bị các bạn gái "hớt tay trên".

Các chàng luôn muốn mình là điểm tựa Không thể làm giảm sự sôi sục của dòng nước đang đổ dốc bằng một bức tường chắn đứng đối diện, nhưng với những bức tường nhỏ uốn theo đường đi của dòng nước thì sẽ không những định hướng dòng nước đến nơi chúng ta muốn mà còn làm cho dòng nước chảy một cách êm ái hơn.

Cũng thế, sự sôi sục của dòng suối dữ tượng trưng cho tính mạnh mẽ của các chàng trai, và tính mạnh mẽ này rất cần tính dịu dàng của các bạn nữ để "xoa dịu" tiếng thét gào mãnh liệt đang tuôn trào. Đó cũng chính là sự tương hợp rất tâm lý và cũng rất tự nhiên.

Mặc dù có nhiều chàng trai cảm thấy "hợp gu" khi kết giao với các bạn nữ có tính cách mạnh mẽ vì không khí giao lưu sẽ vui tươi sinh động, nhưng đó chỉ là trong cuộc chơi thôi các bạn ạ, đến khi phải tìm ra trong số bạn ấy một người bạn đời, thì các chàng trai sẽ hướng đến những bạn nữ dịu dàng và nhu mì hơn để có thể bổ sung, hoàn thiện và lấp đầy trái tim rực cháy ngọn lửa tình yêu nhưng rất cần một hơi gió êm ái để xoa dịu trái tim ấy. Đó là một nhu cầu rất "âm - dương", rất hài hòa và rất tương hợp kể cả trên bình diện lý và tình.

Bạn gái quá mạnh mẽ khiến các chàng cảm thấy bị "lép vế" Nếu phát hiện sự dịu dàng như là một vũ khí - tại sao không các bạn nữ nhỉ? Lẽ đương nhiên, sự dịu dàng này được đặt vào trong hơi thở của "thì" hiện đại chứ không hẳn là thiếu sức sống của một "cái dịu" dàng giả tạo hay cũ kỹ đã qua...