07.01.2014 Bí kíp dành cho bạn gái

Điểm trừ của các nàng

Điểm cộng của các nàng 2

Hãy loại bỏ những điểm trừ cho mình nhé các cô gái.


1. Thì thầm to nhỏ trước mặt người khác

Đó là hành động bất lịch sự và đáng phê phán của bạn gái. Và nếu như bạn thường xuyên làm như vậy thì không những chỉ là mất lịch sự mà còn khiến người khác nghi ngờ về phẩm chất của bạn. Một cô nàng mách lẻo, chuyên nói xấu người khác, hay bình "loạn" linh tinh chẳng hạn.2. Cưòi nói quá to, đùa cợt không giới hạn

Những cô gái oang oang, cười như vỡ nhà thưưòng gây phản cảm với người khác. Còn bạn khac giới thì cho rằng, bạn là cô gái thiếu nữ tính, sự e ấp, duyên dáng. Người xưa quan niệm "Chim khôn hót tiếng rảnh rang. Người khôn nói tiếng dịu dàng dễ nghe".

Giọng nói cũng là một cách để bạn thể hiện sự lịch thiệp, lôi cuốn. Nhớ nhé! Cười đùa đi quá giới hạn cũng là một điều nên tránh. Nếu bạn là một cô gái vui tính, hài hước có duyên thì các chàng trai sẽ rất ngưỡng mộ bạn.

Nhưng ngược lại, nếu bạn đẩy những câu chuyện phiếm trở nên quá "thừa muối", bạn bá vai bá cổ bất cứ bạn trai nào, đùa cợt với bất cứ ai, trêu ghẹo không đúng hoàn cảnh, bạn có thể bị coi là một thiếu nữ thiếu đoan trang, hiểu biết.


3. Tò mò riêng tư chuyện người khác

Con gái bản tính hay tò mò nhưng sự tò mò ấy phải được thể hiện đúng lúc, đúng chỗ và đúng cách. Bạn không nên cố công tìm hiểu chuyện riêng tư của người khác nếu họ không thích hoặc không liên quan gì đến bạn.

Cũng không nên tuỳ ý kể chuyện riêng tư của mình cho người khác nghe. Nếu không, mọi người sẽ đánh giá bạn là kẻ tọc mạch, tò mò thái quá, thiếu tôn trọng người khác và bản thân mình. Hơn nữa, bạn dễ dãi, không có một tâm hồn đáng quý.4. Ăn uống vô độ

Bạn vừa học vừa ăn quà vặt, vừa nói chuyện vừa nhai tóp tép, trong bữa ăn thì thường ăn nhanh, vội vàng, uống vội, tu ừng ực, nhai phát ra tiếng... Bạn sẽ dễ dàng mất điểm trong mắt mọi người.

Với con trai, nét duyên dáng của người con gái còn biểu hiện ở hành động ăn uống nữa. Đó là biểu hiện của sự tế nhị, ngôn hạnh, mực thước. Trong bữa ăn, bạn nên ăn uống chậm, biết quan tâm đến người bên cạnh mới được cho là nhã nhặn, đúng mực.


5. Hay nổi đoá, luôn phiền muộn hoặc nhõng nhẽo quá đáng

Con gái sẽ được đánh giá rất cao nếu biết kiềm chế, điều hoà cảm xúc của mình. Trong lúc nóng giận, nếu bạn sẵn sàng văng tục, trợn mắt, đỏ mặt, hét to, vung tay, vung chân. Hoặc bạn luôn mang vẻ ưu tư, phiền muộn, rầu rĩ, thiếu sức sống. Hoặc bạn luôm ẽo ợt trong giọng nói, làm nũng bất cứ ai, bất cứ chỗ nào, luôn muốn mình giống trẻ con, thích được nuông chiều... Cả ba kiểu con gái trên, rất dễ khiến các chàng sợ!