07.01.2014 Bí kíp dành cho bạn gái

Điểm cộng của các nàng

Điểm cộng của các nàng 2

Hãy phát huy những điểm cộng của mình nhé các cô gái.


1. Tự tin với hình thức của mình

"Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp", câu nói kinh điển này luôn luôn đúng trong mọi trường hợp. Dù bạn không được "sắc nước hương trời" mhư một số bạn gái khác thì cũng đừng vội buồn nhé.

Bạn gái nào cũng có nét duyên tiềm ẩn, chỉ cần bạn biết phát huy ưu điểm để tôn vinh dáng vẻ và hạn chế nhược điểm để bớt "xấu" trong mắt mọi người. Hãy đến nha khoa để khắc phục men răng, che khuyết điểm trên khuôn mặt bằng mỹ phẩm và thời trang, chọn mua giầy cao gót nếu bạn hơi khiêm tốn về chiều cao và đi giày đế thấp nếu là một girl "cổ cò".

Nếu hơi mũm mĩm một tí, tìm đến các lớp thể dục thẫm mĩ còn nếu hơi mi nhon, bổ sung chất dinh dưỡng cho bữa ăn nhé. Chỉ cần bạn cố gắng, kết quả sẽ vô cùng mỹ mãn.


2. Tự tin về trình độ của bản thân

Xã hội luôn có sự phân công chức phận và lao động, không ai đóng vai trò là kẻ "bỏ đi". Hãy nắm vững những gì mình đang có và phát huy nó theo đúng sở trường. Với những người có điều kiện học tập tốt, sống trong điều kiện tốt và ít nhiều được thần may mắn bảo trợ thì sẽ được sắp xếp vào những công việc, vị trí tốt hơn.

Còn những người kém may mắn hơn và không thể có điều kiện để học cao hơn cũng không có gì phải tự ti, bạn vẫn có thể hoàn thành tốt công việc của mình và được người khác kính nể, tôn trọng. Bằng cấp không là thước đo giá trị con người.

Tuy nhiên, bạn còn trẻ và năng động, bên cạnh việc học hành, nên bổ sung thêm cho mình kiến thức thực tiễn xã hội để luôn luôn tự tin trong giao tiếp và cuộc sống.


3.Tự tin vào địa vị của mình

Đối với một teen girl, nếu dùng "địa vị" thì hơi to tát quá. Nhưng tự tin vào vị trí, chỗ đứng của mình trong lòng mọi người thì hoàn toàn có thể. Ở lớp, bạn có thể là một cô nàng bí thư, lớp trưởng năng động. Ở nhà, bạn là một người chị đảm đang, tháo vát.

Ở ngoài xã hội, bạn là cô nàng hăng hái và nhiệt tình trong các công tác từ thiện, xã hội. Đó là còn chưa kể, bạn được "xếp" đánh giá cao trong công việc làm thêm part time ngoài giờ học. Với những gì đã đạt được, bạn nên cho mình quyền được tự hào về bản thân. Khi tự hào về chính mình, bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều.

Cũng có thể bạn chỉ là một "thảo dân" của lớp, một cô em út ít vẫn bị mọi người cho là được chiều chuộng, không biết làm gì, chỉ cần bạn sống cởi mở, lương thiện, chăm chỉ, chắc chắn mọi người không chỉ yêu thương, quý trọng mà còn mến mộ bạn.


4.Tự tin vào cuộc sống hiện tại

Thực tế cho thấy, có rất ít người đạt đến sự hoàn hoả trong cuộc sống, còn hầu như ai cũng phải trải qua mất mát, thiếu thốn. Người xưa có câu "Hết cơn bĩ cực, tới hồi thái lai".

Hiện tại có thể không như ý muốn, nhưng nếu biết gạt sang một bên những phiền muộn và tạm chấp nhậ những gì mình đang có một cách nhẹ nhàng, bạn sẽ có thêm sức mạnh, tự tin để đạt được nhiều thứ hơn tring tương lai. Ví dụ, bạn vừa bước lên cấp 3, học kì đầu, bạn suýt soát học sinh giỏi và chỉ còn thiếu một chút nữa là vào top 5 của lớp.

Bạn cho rằng mình thiếu may mắn vì luôn bị những lí do khách quan làm ảnh hưởng. Không sao, bạn hoàn toàn có thể "phục thù" ở học kì sau, chỉ cấn tiếp tục cố gắng và tin vào bản thân.


5.Tự tin vào khiếu thẩm mỹ của mình

Bạn đừng mặc cảm vì gia đình mình không quá dư dả để bạn có thể chọn mua những bộ quần áo mốt, thời trang như bạn bè cùng lứa. Hãy tự chọn cho mình một gu thẩm mỹ riêng và tự tin vào điều đó.

Cái đẹp không phải chỉ là hợp mốt mà quan trọng hơn, nó phù hợp với vóc dáng, điều kiện của bạn. Đôi khi, chỉ là những trang phục đơn giản thôi (áo sơ mi với quần Âu hoặc váy xếp pli, giày búp bê đơn giản chẳng hạn) nhưng độ phù hợp tương xứng, bạn sẽ tạo được cho mình một điểm nhấn và gây ấn tượng độc đáo cho người khác.