19.11.2013 Bí kíp dành cho bạn gái

10 đam mê của các nàng - Phần 1

10 đam mê của các nàng (Phần 1) 2

Những công việc nữ giới muốn được làm hàng ngày và dồn vào đó tất cả đam mê, những hoạt động đã gắn liền với hình ảnh của phái đẹp, lần lượt chúng sẽ xuất hiện trong danh sách thú vị này.


1. Làm đẹp

Những beauty salon, tiệm làm móng tay, spa chăm sóc sắc đẹp, thẩm mĩ viện, phòng tập thẩm mĩ v.v. mọc lên như nấm sau mưa đã chứng tỏ được thú vui "bất diệt" này của nữ giới là có thật.

Ý thức rất rõ về "của trời cho" - sắc đẹp, nên họ ra sức giữ gìn, tút tát, thậm chí "chỉnh sửa" cho thêm phần hoàn hảo. Phụ nữ quan niệm, làm đẹp chính mình cũng là làm đẹp cho cuộc sống, tôi xuất hiện chỉn chu, tươi trẻ có nghĩa là tôi tôn trọng mọi người.

Dù công cuộc "tôn trọng mọi người" này xem ra vô cùng tốn kém, nữ giới vẫn "chịu chơi", đơn giản vì nó đã trở thành một trong những thú vui của họ.


2. Buôn dưa lê

Các bạn gái sinh ra đã hoạt ngôn hơn đàn ông, và tụ tập chuyện trò, tán gẫu, với họ, đã trở thành thói quen, niềm đam mê không thể thiếu.

Mỗi khi gặp nhau, những bóng hồng có thể ôn tri cố tân, bàn tán đủ chuyện trên trời dưới bể, không chỉ chuyện mình mà cả chuyện anh A cô B, bà X, Y hay ông Z.

Họ sẽ thảo luận hàng giờ về các kiểu mẫu thời trang, chia sẻ đủ thứ kinh nghiệm trên đời (kể cả "chuyện ấy"). Rồi họ khoe cái này, chê cái kia. Tệ nhất là theo "đà vui", những chiếc miệng xinh có thể trở thành cái loa phóng thanh của những lời nói xấu.

Vẫn còn may là sau những cuộc buôn dưa, cái lợi nhiều hơn cái hại. Về cơ bản, các nàng được xả stress, có "kênh" thu thập thông tin, tích lũy thêm kinh nghiệm từ mọi mặt đời sống.


3. Shopping

Bởi trời sinh ra họ đã là phái đẹp nên shopping chăm chút cho nhan sắc bản thân là một nhu cầu không thể thiếu.

Các bạn gái có một niềm đam mê đặc biệt với các kiểu áo quần thời trang, giày dép, túi xách, mỹ phẩm, nước hoa, trang sức v.v. Họ có thể dành cả buổi shopping trong những khu thương mại lớn và "khuân vác" không biết bao nhiêu là đồ. Ngay cả khi chỉ đi ngắm nghía thôi, với họ, cũng đã là niềm hạnh phúc.

Có được một món đồ mới quả thực khiến họ thấy cuộc sống đẹp hơn. Mua sắm vì thế được coi là một trong những liệu pháp xả stress và "refresh" (làm mới bản thân).


4. Nấu cháo điện thoại

Các bạn gái không dùng điện thoại theo cách của đàn ông, có nghĩa là chỉ coi nó chính xác như công cụ truyền tin, liên lạc. Họ "yêu" cái máy nói này hơn nhiều, đơn giản vì nó không phải vật vô tri vô giác, nó biết nói, biết nghe, biết trút bầu tâm sự.

Nhấc máy lên, quay số một cô bạn thân, thì thầm vào đó chuyện của mình và họ sẽ nghe cái máy "hưởng ứng" lại, kể chuyện của "nó", nhiệt tình không kém.

Trong giai đoạn cưa cẩm một anh chàng, điện thoại cũng là công cụ hữu ích, là thứ trung gian để hai người tỉ tê qua lại với nhau, những chuyện vô nghĩa, những lời người ngoài nghe còn thấy… ngượng, nhưng hai trái tim yêu lại lâng lâng ngây ngất. Cứ thế, "cháo" được "nấu" trong vài tiếng đồng hồ.


5. Tắm bồn

Nếu để ý một cô gái bước vào phòng tắm, bạn sẽ thấy, cô ấy chỉ xuất hiện trở lại sau một tiếng đồng hồ (không áp dụng với người có con mọn, người tham công tiếc việc, luôn bận rộn đến mức chẳng còn thời gian cho chính mình).

Các bạn gái nhìn chung coi đây là khoảng thời gian lý tưởng trong ngày để thư giãn và tĩnh tâm. Họ yêu cảm giác được nằm lười trong bồn nước nóng, nhâm nhi chút nước quả, massage làn da mịn màng và tự ngưỡng mộ cơ thể, bỏ lại bên ngoài tất cả những lo toan đời thường về gia đình, con cái và công việc.