02.10.2013 Bí kíp dành cho bạn gái

Thắc mắc về cơ thể

Thắc mắc về cơ thể 2

Bước vào tuổi dậy thì bạn có không dưới cả tá câu hỏi thắc mắc xung quanh cơ thể mình. Có những câu hỏi thông thường, có những câu hỏi khoai và không thiếu những thắc mắc rất teen. Dưới đây là đáp án cho những thắc mắc của bạn.


Tại sao mặt bạn lại đỏ khi ngượng ngùng?

Khi bạn xấu hổ, nhiệt độ cơ thể sẽ tăng, máu dồn đẩy về mặt là nơi sức nóng đó có thể bốc hơi dễ dàng nhất. Thú vị là càng biết mọi người biết bạn đang đỏ mặt thì mặt bạn càng chín như gấc. Thế đấy!


Khi trang điểm, làn da của chúng ta có "ăn" tất cả son phấn không?

Lúc mới trang điểm xong có vẻ như làn da và lớp trang điểm của ta như hoà làm một, nhưng rất nhanh sau đó lớp trang điểm này sẽ trôi đi. Một lượng nhỏ sẽ bị thấm hút qua các lỗ chân lông.

Nhưng thực ra, cái "ăn" trang điểm nhiều nhất chính là ngón tay của chúng ta. Một ngày, bạn thường sờ tay lên mặt không dưới 50 lần nên những lớp trang điểm còn sót lại này cũng bay biến đi cả thôi.


Bạn không thể ngửi thấy mùi từ miệng mình?

Bạn vừa ngấu nghiến một cái bánh pizza? Mọi người hơi dè dặt khi nói chuyện với bạn? Phải rồi, đó là do bạn không ngửi thấy mùi hành đang inh ỏi trong cái miệng xinh xinh của mình.

Khứu giác của chúng ta chỉ có khả năng nhận biết một sự thay đổi mùi vị thôi nên khi ăn pizza thì bạn làm quen luôn với cả với mùi hành trong bánh. Rút kinh nghiệm nhé, chớ ăn cái gì hành tỏi trước một cuộc hẹn quan trọng với ai kia đấy.


Sao mụn đầu đen lại có màu đen?

Chúng ta bị mụn vì tất cả tế bào da chết, lượng dầu trên da, bụi và các vi khuẩn cùng thi nhau bịt kín lỗ chân lông lại. Nếu để ý kĩ thì nhìn toàn bộ mụn cồi, bạn sẽ thấy chỉ phần ở ngoài cùng mới có màu đen thôi còn lại phần gốc vẫn có màu trắng ngà.

Đó là bởi phần mụn ở ngoài cùng của lỗ chân lông tiếp xúc với không khí lâu ngày sẽ bị oxy hoá và biến thành màu đen, phần mụn ở bên trong không giao lưu với không khí nên vẫn giữ màu trắng ngà nguyên bản như nó vốn có.


Tại sao mọi người hay ngáp hội đồng vậy?

Hiện tượng ngáp dễ lây truyền từ người này sang người khác được giải thích là do bản năng sinh tồn có từ thời cổ xưa của tổ tiên chúng ta. Người nguyên thuỷ thường phải thức thêm canh thú dữ khỏi tấn công và lấy đi lương thực của mình.

Ngáp như một mật hiệu để ngầm báo đang mệt và những người trông coi khác phải tập trung gấp đôi thay cho người đó. Người được mật báo sẽ copy lại y chang cử chỉ đó để thông báo cho người thống lĩnh. Dần dần ngáp trở nên có tính bầy đàn và lây truyền là vì thế.