17.10.2013 Bí kíp dành cho bạn gái

Tâm lý con trai khi yêu thường sợ điều gì?

Tâm lý con trai khi yêu thường sợ điều gì?

Được gán cho cái mác "mạnh mẽ" nhưng thực ra con trai cũng có những điểm yếu dễ thương lắm nhé.  Các nàng hãy thử tìm hiểu tâm lý các chàng trai thường sợ gì khi yêu xem nào!


1. Khi yêu, con trai cũng sợ cô đơnKhả năng làm việc độc lập của con trai rất tốt. Các cậu ấy sớm được hình thành một tính cách không nhất thiết phải-sống-bầy-đàn như con gái. Tuy nhiên, con trai không có nghĩa là "máu lạnh", không có nghĩa là "kiêu", con trai cũng rất sợ cảm giác một mình.

Chàng có thể dán mắt cả ngày vào cái màn hình vi tính và còn lâu hơn thế, nhưng khi thoát ra khỏi trạng thái ấy, con trai nhìn sang xung quanh, không thấy ai cả (vì cậu ấy đã lỡ làm bạn giận) và sẽ thấy rất cô đơn!

Hơn nữa, con trai thường hay tự chịu đựng nỗi đau một mình, tự liếm láp vết thương đến khi nào lành lặn. Họ sẽ chẳng bao giờ nói cho ai biết trái tim họ đang bị tổn thương và muốn khóc thể nào (họ sợ mọi người thấy họ yếu đuối đấy mà). Vì thế, họ càng sợ cô đơn.

Con gái ạ, các chàng trai cũng chỉ là tụi con nít khoác cái áo mạnh mẽ bên ngoài thôi. Nếu chàng có làm bạn phiền lòng, hãy bỏ qua nhé. Nếu không, con trai sẽ chết vì cô đơn mất!

2. Khi yêu, con trai rất sợ mất người con gái họ thíchCon trai luôn được coi là kẻ đi khám phá trái tim các nàng, có nghĩa là "cầm cưa". Vì thế, con trai hay tự cho mình cái quyền được chọn ai để yêu, được chọn ai để biểu diễn các tuyệt chiêu "thả mồi câu".

Khi con trai chán thì họ (chứ chẳng phải là ai khác đâu nhé) tự cho mình cái quyền được chia tay một cô nàng. Tuyên ngôn của họ là: Ta thà phụ người còn hơn để người phụ ta. Bởi vì kiêu hãnh nên nỗi sợ hãi luôn thường trực trong suy nghĩ của chàng là "bị bỏ rơi"!

Tuy nhiên, sẽ có những lúc con trai thực sự bị sự chân thành, vẻ đáng yêu và sự quan tâm của con gái làm mềm nhũn ra. Đó là người thực sự con trai muốn nâng niu, trân trọng, yêu thương và là duy nhất.

Chính lúc ấy, tâm lý sợ hãi bị bỏ rơi càng xâm chiếm tâm can chàng. Lúc này không còn chỗ cho lòng tự trọng nữa mà là con trai thực sự sợ con gái sẽ bỏ đi, sợ mất con gái!

3. Khi yêu, các chàng rất sợ khi nàng "vòng vo tam quốc"Bản tính của con trai là suy nghĩ đơn giản và vì thế, các chàng cũng mong muốn mọi thứ xung quanh mình đều giản đơn, càng dễ hiểu càng tốt. Thế nên, những cô gái thay vì đi đường thẳng lại chọn cách đi đường vòng rối rắm sẽ khiến các chàng kinh hãi vô cùng!

Phải nhớ rằng con gái có cả hai cầu não để suy nghĩ còn con trai kém may mắn hơn, chỉ có một mà thôi. Bởi thế, ân huệ các chàng muốn nhận là hãy đừng rắc rối, đừng làm hay nói những điều làm chàng dù có "sống hết đời hết kiếp" cũng chẳng thể hiểu nổi.

Trò "mèo đuổi chuột" cũng khiến chàng ngao ngán. "Em bảo anh đi đi-Sao anh còn đứng lại-Em bảo anh trả lời-Sao anh vội quay lưng?" (hic). Những kiểu "vừa đấm, vừa xoa", "vừa kéo lại vừa đẩy" của các nàng khiến chàng nổi gai ốc. Các chàng trai không thích mãi phải đuổi theo các cô gái (vì tính khí thất thường của họ), rồi khi các chàng không còn chịu được nữa, quay lưng đi thì các nàng lại đòi họ phải quay lại.

Con gái à, các cậu thật khó chiều! Hãy đơn giản hoá mọi chuyện, các chàng sẽ thương bạn lắm lắm!

4. Tâm lý con trai thường sợ bị con gái "tấn công" quá mạnhNếu con gái mà "cầm cưa" một chàng trai thì chàng ta sẽ hãnh diện lắm đấy. Một cô gái mạnh mẽ, độc lập, dám yêu và chủ động trong tình yêu là một thứ gì rất lạ và thú vị, khiến các chàng thấy hâm mộ.

Tuy nhiên, cái gì cũng có mặt trái của nó, nếu một cô gái "cầm cưa" chàng trai hoặc là chàng đã có người yêu, hoặc là hoàn toàn không thấy thích cô ấy thì hành động này lại trở nên rất kệch cỡm!

Hành động của bạn (các spider girl) vô tình trở thành quấy rối người khác, xâm phạm sâu sắc vào đời tư một người, là một kẻ vô duyên, lắm chuyện.

Hơn nữa, nếu bạn tấn công một chàng trai quá mạnh, bản lĩnh con trai sẽ khiến chàng tự nhiên thấy tự ái vì chẳng lẽ mình lại bị động, chẳng lẽ mình lại không mạnh mẽ bằng cô ấy.

Các bạn gái à, các bạn thật mạnh mẽ và táo bạo khi "cầm cưa" nhưng con trai vẫn thích các bạn giữ được nét trong sáng, hồn nhiên và nữ tính của bạn nữa. Họ sẽ rất rất sợ nếu bạn tỏ ra còn mạnh mẽ hơn họ (mất hết uy con trai, dễ bị "đè đầu cưỡi cổ lắm").

5. Tâm lý khi yêu, các chàng cũng sợ con gái quá mít ướtỪ thì dịu dàng, nữ tính sẽ khiến các chàng mê mẩn bạn đấy. Nhưng nếu các cô gái lợi dụng điều đó quá đáng, chắc chắn sẽ phản tác dụng. Chằng sẽ chẳng muốn suốt đời, suôt kiếp đi theo bạn để lau nước mắt, năn nỉ ỉ ôi, làm đủ trò để bạn vui lên đâu.

Chàng sẵn sàng đưa bờ vai cho bạn vịn vào mà khóc, thế nhưng đừng làm ngập lụt lòng chàng bằng những lí do "bi thương sầu cảm" ngốc xít và nhỏ bằng đầu ngón tay của bạn.

Bản năng của con trai là che chở và bảo vệ con gái. Nhưng một cô gái hơi mạnh mẽ một tí, hơi độc lập một tẹo, biết đứng dậy trước những cú ngã, biết cách mỉm cười để vượt qua khó khăn sẽ khiến trái tim các chàng còn rung rinh hơn nhiều. Thật đấy!