08.08.2013 Bí kíp dành cho bạn gái

Yêu cũng cần...chiến lược

Yêu cũng cần...chiến lược 2

Nếu lỡ chẳng may bạn rơi vào tình huống tréo ngoe: cảm thấy "đau tim" vì... bạn thân của "ai kia".


DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI ĐANG "RUNG RINH"

Khi gặp một người khác phái có cùng "tần số dao động", não sẽ tiết endorphin làm người bị tiêm "ngây ngây" trong thời gian ngắn. Nắm được "chân lí" ấy, bạn hãy rà soát lại xem mình say thật hay chỉ bị hớp hồn bởi vẻ ngoài hào nhoáng, tính cách lạ lạ của người kia thôi.

Lấy một mảnh giấy và ghi ra những điều hay ho mà "đương kim người yêu" đã làm cho bạn: những lúc ấy làm bạn cảm động đến phát khóc, những khó khăn mà ấy đã vượt qua để chinh phục bạn... Với tài sản "khá khẩm" như thế, bạn có đủ can đảm để từ bỏ?

Đặt ra hàng loạt các câu hỏi: nếu bạn bo xì người hiện tại để tăm tia người bạn thân dễ mến kia, liệu họ có cùng tần số rung rinh với bạn không? Họ có "hay" bằng "đương kim" của bạn không?...

Đừng nói gì cả, hãy thử đi ra ngoài bán kính quan tâm của "người ấy" xem. Hãy nói với ấy rằng bạn đang ôn thi, hãy thử tắt điện thoại, hãy sign out yahoo messenger để không chat với ấy nữa. Trả lời xem bạn có chịu nổi không rồi hãy tính tiếp nhé!.

Quyết định dứt khoát. Đã xác định rõ ràng mọi thứ, bạn biết rằng đó chỉ là một chút ngẩn tò te thôi, vậy thì hãy dứt khoát dùng phím cut với những tình cảm khó chịu để "chuyên tâm" với ấy của mình.

Trường hợp thứ 2, đích thị kẻ thứ 3 mới là "Mr Right" của bạn, dứt khoát với người hiện tại đương nhiên là một từ khóa quan trọng để giải quyết vấn đề. Nên nhớ, nếu xử sự không khéo, bạn sẽ biến thành "kẻ tội đồ" khi khiến cho hai người kia trở thành những cục lơ của nhau đấy.


DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI BỊ YÊU

Gọi là "bị yêu" bởi vì đối tượng không phải là "người bình thường" mà là "ai kia" của thằng bạn/nhỏ bạn "nối khố" với mình. Choáng, sốc, ngẩn ngơ, phân vân, khó xử, ừ thì đương nhiên là như vậy. Nhưng bình tĩnh đã nào...

Tự hỏi xem bạn có "cùng tần số" với người lỡ rung rinh mình và chờ xem bệnh tim bất thường của người kia là bệnh thực sự hay chỉ là một cơn địa chấn nhất thời? phải tìm được câu trả lời cho tình cảm của mình: có thể đáp lại "tấm chân tình" của người ta hay không?

Nếu câu trả lời là không, hãy khéo léo bật đèn đỏ cho người ta đồng thời tìm cách "hàn gắn" cho bạn thân. Ngược lại, nếu bạn cũng thấy rằng mình cần phải "nối đôi" với người kia (vì thực chất quan hệ của 2 người họ đã căng tới mức sắp bùm rồi) thì cũng nên từ từ chờ "hai người họ" giải quyết ổn thỏa với nhau đã!