03.05.2013 Bí kíp dành cho bạn gái

Con gái dịu dàng quyến rũ hơn

con gai diu dang quyen ru hon-1Con gái dịu dàng thường được con trai để ý nhiều hơn. Vì sao vậy nhỉ?

 

Trong một lớp học đại học có năm nam sinh viên đến từ các miền khác nhau của đất nước. Trong một dịp trao đổi về vấn đề tình yêu, một câu hỏi được đặt ra: "Hãy nêu 3 tính cách nơi các bạn gái được bạn yêu thích nhất?". Thật bất ngờ khi trong 5 nam sinh viên thì có 4 bạn chọn dịu dàng là tính cách hàng đầu, bạn còn lại thì xếp tính dịu dàng ở hạng thứ 2.

 

Nếu như chúng ta không phủ nhận rằng "Mạnh mẽ - tính cách được các thiếu nữ mê nhất nơi các chàng trai" thì cách lý giải sau đây cũng sẽ thật là có lý. Nếu bản chất của phái nữ là thiên về tình cảm thì bản chất của phái nam lại thiên về lý trí, tượng trưng cho cái gì mạnh mẽ, muốn chinh phục, muốn là cây tùng cây bách cho người yêu nương tựa. Chính vì thế người ta thường gọi phái nam là phái mạnh. Cũng chính vì mang đặc tính như thế nên các chàng trai có xu hướng tìm cho mình một cái gì đó nhu mì hơn, dịu dàng hơn để bổ sung và hoàn thiện chính mình.

 

Nếu trong môn võ thái cực quyền, người ta thường lấy nhu chế cương thì trong tình yêu cũng thế, chính tính dịu dàng của thiếu nữ sẽ "chế ngự" tính mạnh mẽ nơi các chàng trai. Chế ngự ở đây không phải là hạ gục, là triệt tiêu nhưng là để cân bằng, là để "mềm hóa" tính cương nơi phái mạnh.

 

Các bạn thử nghĩ xem: một số bạn nữ quá năng nổ, khi đi chơi với người yêu bao giờ cũng muốn chiếm thế thượng phong, thậm chí gặp chuyện xích mích cũng sẵn sàng dùng vũ lực để bảo vệ chàng trai của mình... Đi với những bạn gái đó các chàng trai lại hoá ra là phái yếu, là cái bóng chứ không phải là điểm tựa để người yêu nương bờ vai. Lúc đó, nhu cầu thể hiện mình, nhu cầu khẳng định đẳng cấp phái mạnh của các chàng trai đã bị các bạn gái "hớt tay trên".

 

Mặc dù có nhiều chàng trai cảm thấy "hợp gu" khi kết giao với các bạn nữ có tính cách mạnh mẽ vì không khí giao lưu sẽ vui tươi sinh động, nhưng đó chỉ là trong tình bạn thôi. Đến khi phải tìm một người bạn đời, thì các chàng trai sẽ hướng đến những bạn nữ dịu dàng và nhu mì hơn để có thể bổ sung, hoàn thiện và lấp đầy trái tim rực cháy ngọn lửa tình yêu nhưng rất cần một hơi gió êm ái để xoa dịu trái tim ấy. Đó là một nhu cầu rất "âm - dương", rất hài hòa và rất tương hợp kể cả trên bình diện lý và tình.

 

Nếu phát hiện sự dịu dàng như là một vũ khí - tại sao không ứng dụng ngay các bạn nữ nhỉ?