07.05.2013 Bí kíp dành cho bạn gái

Bệnh mùa hè của tuổi học trò

benh mua he cua tuoi hoc tro 1Hè đến cũng là lúc lứa tuổi nhất quỷ nhì ma có đủ điều kiện để mắc phải đủ thứ "bệnh". Tiêu biểu nhất là 5 "bệnh" sau đây.


Bệnh "nướng"

Mùa hè, được nghỉ ở nhà, chẳng có chuyện gì làm nên một số bạn quyết tâm "nướng" đến 11-12h trưa. Cá biệt có bạn còn vượt kỉ lục khi nướng đến tận 3h chiều mới bò dậy ăn cơm. Các bạn nên nhớ ngủ quá 8 tiếng một ngày nhiều lần rất dễ mắc bệnh về tim. Đặc biệt ngủ nhiều sẽ khiến bạn lúc nào cũng mệt mỏi.

Để tránh "bệnh" này bạn phải vạch ra kế họach chi tiết cho thời gian biểu hằng ngày của mình và quyết tâm thực hiện chúng.

 

Bệnh vi vu net

Hè ở nhà làm gì, nằm không thì chán, thế nên hè là thời điểm bạn miệt mài chơi game quên cả giờ giấc! Đồng nghĩa với việc ngồi net là sau ba tháng hè bạn ôm hai mảnh ve chai gần mấy Đi-ốp. Hơn nữa là kiến thức cũng theo đó mà bay đi cùng chat chit, game online, thế là mất căn bản. Internet có sức hút rất lớn, người lớn còn dôi khi không cưỡng lại được.

Nếu có thể thì bạn nhà ta nên hạn chế vi vu net, cài hẳn một chương trình đếm giờ để không phung phí thời gian và tiền bạc cho thế giới ảo bạn nhé!

 

Bệnh "lề mề"

Mùa hè, bạn ỷ lại có nhiều thời gian nên hay lề mề trong công việc. Được giao việc gì cũng kéo dài hết buồi sáng qua buồi chiều, từ ngày này qua ngày nọ! Các bạn nên nhớ thời gian không dừng lại bao giờ, hãy biết tận dụng nó để làm việc có hiệu quả hơn.

Tốt nhất bạn nên làm chủ bản thân, việc nào ra việc đó, lúc ấy sẽ không bị căn bệnh lề mề lôi kéo và công việc sẽ hoàn thành đúng tiến độ.

 

Bệnh "nấu cháo"

Lúc đi học thì chẳng còn thời gian đâu mà "tám" vì bài vở cứ ùn ra trước mặt. Hè đến, do không có kế hoạch nên nhiều bạn cảm thấy thời gian sao mà trôi chậm thế. Cùng với lời than vãn ấy là việc nhấc máy điện thọai "tám" liên tục với mấy nhỏ bạn để xem "tình hình thế giới" hôm nay có gì lạ không.

Hãy cẩn thận đấy vì không khéo hóa đơn thanh toán sẽ tăng đột biến do cái miệng họat động hết công suất của bạn mỗi ngày.

 benh mua he cua tuoi hoc tro 2

Bệnh nói dối

Hè đến cũng là lúc một số bạn lên lịch học thêm, phụ đạo, ngọai ngữ để... moi tiền từ gia đình. Có bạn hè năm rồi "ôm" trọn 3 triệu tiền học thêm mà chẳng đến lớp học thêm nào mà thay vào đó là vi vu trong tiệm net, chơi game và hát karaoke cùng bạn bè.

Tiền của ba mẹ làm ra không phải đánh đổi bằng mồ hôi nước mắt nên việc các bạn nói dối như trên là cực kì sai trái. Khi đã lậm rồi thì bệnh rất khó chữa...

Hãy để mùa hè thật xinh tươi và tràn đầy những kỉ niệm đẹp. Chỉ cần không vướng phải những căn bệnh trên là bạn đã phần nào thành công rồi đấy!