05.04.2013 Bí kíp dành cho bạn gái

Nhận dạng chú Cuội

Nhận dạng Những dấu hiệu sau đây sẽ cho thấy "người ấy" của bạn có đang nói dối như Cuội hay không.


Không dám nhìn thẳng vào mắt "đối phương"


Khi nói dối, chàng không bao giờ dám nhìn thẳng vào mắt bạn. Anh ta hay lãng tránh cái nhìn của bạn. Đây là đặc điểm dễ nhận dạng chú Cuội nhất.

 

Hay dừng lại trong khi nói chuyện


Người nói dối thường dừng lại một chút trước khi nói. Bởi họ đang tìm những từ ngữ hay những câu trả lời sao cho 'khớp" với nội dung câu chuyện, hoặc có thể họ ngừng lại để quan sát xem thái độ của bạn như thế nào, liệu anh ta đã thành công trong việc nói dối chưa.

 

Nói lắp


Bình thường "người ấy" của bạn nói năng rất lưu loát, nhưng hôm nay anh ta cứ nói lắp bắp, ấp a ấp úng? Đó có thể là do anh ta đang nói dối bạn đấy!

 

Nháy mắt


Những người nói dối thường hay nháy mắt, bởi theo họ nghĩ thì điều này sẽ làm cho người nghe dễ xao lãng và không chú ý đến những sơ hở trong việc nói dối của họ.

 

Nụ cười

Khi một chàng tai nói dối một cô gái, anh ta sẽ hay cười một cách không chủ đích sau khi nói. Nếu "người ấy" của bạn nói với bạn một điều gì đó bằng một gương mặt nghiêm nghị, nhưng sau đó anh ta lại cười (thậm chí câu chuyện chẳng có gì là đáng buồn cười cả), điều đó chứng tỏ anh ta đang nói dối bạn.

 

Chạm vào mặt

Đây là một trong những hành động mà người nói dối hay làm nhất. Trong khi nói chuyện nếu anh ta cứ sờ tay lên mắt, mũi, miệng, tai, càng nhiều thì khả năng anh ta nói dối càng cao.

 

Ngồi không yên


Những người nói dối thường hay cảm thấy bồn chồn, lo lắng bởi vậy họ cứ cựa quậy, nhúc nhích luôn, hết nhịp chân, rồi lại gõ bàn, đến xoay chiếc nhẫn đang đeo trên tay

 

Nói trước quên sau


Những người nói dối thường hay lo lắng không biết nãy giờ mình nói chuyện gì? Nếu bạn nghi ngờ anh ấy đang nói dối, thì hãy cắt ngang câu chuyện anh ta nói và thay đổi chủ đề. Nếu "người ấy" cứ ấp a ấp úng, hoặc nói những điều chẳng liên quan gì đến chủ đề mình đang nói thì rõ ràng "chàng" đang là " chú Cuội"!

 

Nói to


Những người nói dối có xu hướng nói to hơn bình thường, hoặc trong khi nói thường xuyên dùng cử chỉ để nhấn mạnh những điều họ nói.

 

Thật đấy!


Những người nói dối thường dùng từ "thật đấy" để khẳng định những điều họ nói là đúng sự thật, nhưng chính điều đó làm cho người khác tỏ ra nghi ngờ họ hơn, chẳng hạn như "Thật đấy, anh chỉ xem cô ấy như là một người bạn thôi".

 

Ga lăng đột xuất


Nếu "người ấy" của bạn bỗng nhiên trở nên ga lăng, hoặc bạn không thể hiểu điều gì đã làm cho anh ta từ một người rất ư là hờ hững, chẳng bao giờ quan tâm đến người khác trở thành một anh chàng hết sức ga lăng và lãng mạn, giúp đỡ mọi người xung quanh…Điều đó cho thấy anh ta đang cố gắng làm mọi thứ để có thể che dấu việc nói dối của mình.