08.04.2013 Bí kíp dành cho bạn gái

Cười để khỏe

Cười để khỏe 2

Hẳn bạn từng nghe câu: một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ. Thật vậy, mỗi ngày một nụ cười sẽ giúp bạn tránh xa bệnh tật.


Nếu tinh thần của chúng ta được thoải mái, hệ thống miễn dịch sẽ được củng cố chúng ta sẽ đề kháng tốt hơn với các loại căng thẳng và bệnh tật. Tuy nhiên, nếu chúng ta luôn buồn bã hoặc giận dữ, chúng ta sẽ có nhiều mắc bệnh.

 

Theo một nghiên cứu của viện y học Johns Hopkins vào tháng 4 năm 2002, những người đàn ông lúc trẻ hay cáu giận khi gặp căng thẳng sẽ có nhiều nguy bị bệnh hẹp động mạch vành (hoặc nhồi máu cơ tim) trước 55 tuổi.

 

Trưởng nhóm nghiên cứu cho biết rằng, mặc dù không biết chính xác là nóng giận tác động như thế nào đối với bệnh tim mạch, nhưng rõ ràng là căng thẳng và giận dữ có thể dẫn đến sự gia tăng adrenaline và các chất có liên quan trong cơ thể, nó siết chặt các mạch máu và tăng sức tải của tim.

 

Mặc dù cần phải có nhiều cuộc nghiên cứu hơn nữa về mối quan hệ sức khỏe tinh thần và các loại bệnh, nhưng rõ ràng người luôn ở trong tâm trạng vui vẻ thì sẽ ít có khả năng mắc bệnh hơn những người khác. Mỗi ngày một nụ cười sẽ giúp bạn tránh xa bệnh tật.