13.11.2017 Tìm hiểu cơ thể bạn gái

Nguyên Nhân Vùng Kín Có Mùi Hôi

Nhiều bạn gái nghĩ rằng "cô bé" của mình hoàn toàn không có mùi, thế nhưng cũng như các bộ phận khác trên cơ thể, vùng kín của bạn thực sự có mùi. Tuy nhiên, nếu vùng kín có mùi hôi khó chịu thì đó có thể là dấu hiệu của một số vấn đề. Bạn gái hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân vùng kín có mùi hôi tanh qua bài viết sau nhé.

Tham khảo: Vùng kín bị thâm đen

1. Vùng kín có mùi hôi do Nhiễm trùng

Nguyên nhân phổ biến nhất của tình trạng vùng kín có mùi hôi là nhiễm trùng, còn gọi là nhiễm khuẩn âm đạo do vi khuẩn. Dấu hiệu bạn gái có thể bị nhiễm trùng bao gồm vùng kín có mùi tanh, chất dịch âm đạo có màu xám trắng hoặc xám, cảm giác nóng rát khi đi tiểu hoặc khi quan hệ tình dục. Nhiễm trùng thường được lây truyền qua đường tình dục và có thể được điều trị bằng kháng sinh cụ thể.

Một nguyên nhân khác có thể là do trichomonas, một loại nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục gây ra bởi ký sinh trùng đơn bào. Nếu bạn gái bị nhiễm trùng, chất dịch âm đạo của bạn sẽ có màu vàng hoặc xanh lá, đi kèm với mùi tanh. Ngoài ra, bạn gái cũng sẽ có cảm giác nóng rát khi đi tiểu và khi quan hệ. Loại nhiễm trùng này được điều trị hiệu quả bằng thuốc kháng sinh.

Tham khảo: Bệnh STD là gì

Nhiễm trùng nấm men có thể khiến vùng kín có mùi hôi giống nấm men, chất dịch âm đạo trắng, dày, đồng thời gây ra cảm giác ngứa và đau khi đi tiểu và khi quan hệ. Loại nhiễm trùng này xảy ra khi nấm men (thường xuất hiện trong âm đạo) phát triển quá mức. Điều này thường xuất hiện sau khi dùng kháng sinh vì chúng giết chết vi khuẩn có lợi và cho phép nấm men phát triển dễ dàng hơn. Đó là một trong nhiều lý do bạn gái chỉ nên dùng kháng sinh khi thật sự cần thiết. Nhiễm trùng nấm men được điều trị bằng thuốc kháng nấm và không bị lây nhiễm qua đường tình dục.

Tham khảo: Nấm men âm đạo

2. Mồ hôi có thể làm vùng kín có mùi

Bộ phận sinh dục ngoài của bạn gái có một loại tuyến đặc biệt gọi là tuyến mồ hôi apocrine (cũng được tìm thấy ở nách, núm vú, ống tai, mí mắt và cánh mũi). Những tuyến này tiết ra một chất nhờn bị chuyển hóa bởi vi khuẩn trên da bạn và phát ra mùi hôi. Mặc quần áo bó sát có thể làm trầm trọng thêm tình trạng này do mồ hôi không thoát ra được.

Tham khảo: Cách vệ sinh vùng kín đúng cách

3. Chế độ ăn uống ảnh hưởng đến mùi "cô bé"

Bạn gái có biết những gì mình ăn cũng sẽ ảnh hưởng đến mùi của "cô bé" hay không? Các nghiên cứu cho thấy các loại thực phẩm có mùi như ớt, tiêu, tỏi, hành, pho mát xanh, cải bắp, cá và bông cải xanh thường có tác động nhiều nhất. Nếu bạn gái nghi ngờ rằng một loại thực phẩm nào đó có thể là thủ phạm của tình trạng vùng kín có mùi hôi, hãy thử

Tham khảo: Bị ngứa vùng kín phải làm thế nào