19.11.2017 Tìm hiểu cơ thể bạn gái

Bị Ngứa Vùng Kín Phải Làm Sao?

Hầu như bạn gái nào cũng sẽ trải qua tình trạng bị ngứa vùng kín ít nhất một lần trong đời. Vậy bị ngứa rát vùng kín phải làm sao? Bạn gái hãy tham khảo những gợi ý bên dưới nhé.

Tham khảo: Vùng kín bị thâm đen

Đừng căng thẳng khi bị ngứa vùng kín

Điều đầu tiên và quan trọng nhất bạn gái cần làm khi bị ngứa vùng kín là hít một hơi thật sâu và cố gắng thư giãn. Hãy nhớ căng thẳng có thể làm cho tình trạng của bạn trở nên tệ hơn hoặc gây ngứa âm đạo định kỳ. Nguyên nhân do căng thẳng làm giảm hệ thống miễn dịch, khiến cơ thể dễ tổn thương hơn với các bệnh nhiễm trùng, mà nhiễm trùng lại là một trong những nguyên nhân chính gây ngứa âm đạo.

Tham khảo: Cách vệ sinh vùng kín đúng cách

Sử dụng nước lạnh

Khi bị ngứa vùng kín, bạn gái nên rửa bằng nước lạnh vì nước lạnh sẽ làm giảm nhiệt độ ở khu vực này - một trong những nguyên nhân có thể gây ngứa.

Tham khảo: Rửa vùng kín bằng gì là tốt nhất

Không mặc quần lót chật

Mặc đồ lót quá chật sẽ làm cho môi trường quanh vùng kín bị nóng và ẩm ướt, làm cho độ pH thay đổi, dẫn đến dễ bị viêm nhiễm phụ khoa và ngứa vùng kín. Do đó, bạn gái tuyệt đối không nên mặc quần lót chật và cần lau khô vùng kín bằng khăn sạch sau mỗi lần đi vệ sinh.
Bi Ngua Rat Vung Kin Phai Lam Sao

Ngâm mình trong giấm táo

Mỗi ngày một lần, bạn gái bị ngứa vùng kín hãy ngâm mình trong bồn nước nông được pha với ½ cốc giấm táo hữu cơ. Giang chân của bạn rộng ra trong khi ngâm để nước có thể hoàn toàn tiếp xúc với vùng kín. Các nghiên cứu cho thấy giấm táo có khả năng ức chế sự phát triển của nấm men - một nguyên nhân gây ngứa vùng kín, bằng cách tiêu diệt chúng nhờ vào độ pH acid cao.

Tham khảo: Vệ sinh vùng kín bằng lá trầu không

Không gãi

Điều này nghe có vẻ khó, nhưng nếu bạn càng gãi thì vùng kín sẽ càng ngứa. Hơn nữa, triệu chứng ngứa vùng kín sẽ không thuyên giảm mà còn lan rộng ra xung quanh. Vì vậy, khi bị ngứa vùng kín, bạn gái cố gắng không nên gãi nhiều nhé!

Uống nhiều nước tinh khiết

Uống nhiều nước sẽ góp phần đẩy nấm men ra ngoài cơ thể bạn gái nhanh hơn.

Giảm tiêu thụ đường

Nếu bạn gái đã xác định nguyên nhân gây ngứa vùng kín là do nhiễm nấm men thì bạn nên hạn chế lượng đường trong chế độ ăn uống của mình để làm giảm số lượng nấm men hiện diện. Nấm men, đặc biệt là Candida Albicans, phát triển mạnh là nhờ vào đường.

Hy vọng những phương pháp nêu trên đã giúp bạn gái biết cách "đối phó" với tình trạng ngứa vùng kín rồi nhé!