01.11.2015 Tìm hiểu cơ thể bạn gái

Đỉnh cao của sự sáng tạo là… "làm khổ" cô bé

Với các bệnh phát sinh từ vùng cấm địa, hầu hết các bạn gái tuổi teen thường ngại đến bác sĩ do ngượng. Nhiều bạn chọn cách âm thầm chịu đựng hoặc tự sáng tạo ra một vài phương thức chữa trị "cô bé" thông qua... kênh nói miệng hay tìm thông tin trên mạng. 

Trời ơi! Cho mình can nghe. Bạn đừng quên rằng "mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh". Bệnh của mỗi người đều khác nhau cho dù khi nghe qua thì triệu chứng có vẻ hao hao giống nhau. Nhiều bạn khác, ngoài việc ngượng, còn lo rằng khi đi khám bệnh, liệu các bác sĩ có làm gì gây ảnh hưởng đến màng trinh không? Có làm "cô bé" bị đau đớn không? Nội suy nghĩ như vậy cũng đủ sợ khiếp rồi. Riêng về khoản này thì các bạn cứ yên tâm nhé, các bác sĩ sẽ có nhiều "chiêu thức" để khám và điều trị phù hợp nhằm bảo vệ "cô bé" cho chúng mình.

1. Đặt thuốc vẫn không hết ngứa?

Triệu chứng ngứa thường bắt nguồn từ việc viêm nhiễm "vùng tam giác". Có nhiều nguyên nhân dẫn đến ngứa nhưng bạn nên chú ý đến khâu vệ sinh "cô bé" mỗi ngày dù thời tiết khắc nghiệt cỡ nào nghen. Mặc quần quá bó tạo hay sử dụng những loại băng vệ sinh hàng ngày bằng chất liệu không thông thoáng cũng tạo điều kiện cho vi khuần gây nấm phát sinh.

Một khi bạn đã có dấu hiệu ngứa và biết mình bị viêm nhiễm, nên tuân theo lời dặn của bác sĩ để việc điều trị được nhanh chóng hơn. Chớ "sáng tạo" thêm như cô bạn của mình. Cô ấy cũng bị viêm như bạn, đã đi khám bệnh và được bác sĩ cho thuốc đặt. Không chỉ nghe lời bác sĩ, cô bạn mình còn "sáng tạo" khi chủ động gác cao hai chân lúc ngủ sau khi đặt thuốc để tạo sự thông thoáng. Cô ấy cho rằng việc này rất cần thiết đồng thời để thuốc ngấm kỹ hơn.

Không hiểu sao, sau 7 ngày đặt thuốc, cuối cùng cái mùi khó chịu ấy cũng "cuốn gói" ra đi, riêng "tên ác ôn ngứa" vẫn còn đó và lợi hại hơn xưa rất nhiều. Thuốc thì cũng đã dùng hết, bạn mình tức lắm, bèn áp dụng những phương thuốc khác, tự chữa trị bệnh cho mình.

2. Hậu quả từ phút "sáng tạo" bất thành!cô bé khốn khổ vì chủ nhân quá sáng tạoKhông nên tự chữa bệnh cho "cô bé" một cách phản khoa học. nha bạn!


Cô bạn mình cho rằng có lẽ do liều dùng chưa đủ nên ra tiệm thuốc tây gần nhà mua thêm một vỉ thần dược chống ngứa y chang vỉ mà bác sĩ cho. Kể từ ngày ấy, cô càng chăm chỉ đặt thuốc hơn. Cô còn hăng hái rửa nước muối và cả dung dịch vệ sinh để làm sạch "cô bé" một cách triệt để nhất.

Rồi có lần nghe cô hàng xóm mách sử dụng lá trầu đun lên, lấy nước tắm hay nhỏ bạn thân khuyên lấy nước lá đào rửa sẽ hết ngứa, bạn mình không ngại khổ, hì hụi tìm cho đủ những phương thuốc đó với hy vọng sẽ hết bệnh. Ngờ đâu sau khi sử dụng., "cô bé" của nàng bắt đầu tấy và sưng vù lên.
Hoảng quá, cô ấy vội tìm đến bác sĩ lần thứ hai. Bác sĩ cho rằng hành động tự chữa bệnh của cô ấy là hành động phản khoa học. Thông thường không phải loại thuốc đặt nào cũng lành tính. Nếu sau khi đặt thuốc, bạn mình vẫn còn cảm giác ngứa là do "cô bé" bị dị ứng với thuốc. Trong trường hợp này, lẽ ra cô ấy nên tái khám để đổi những thuôc khác phù hợp hơn thay vì "sáng tạo" một cách liều lĩnh.

Bạn ơi, hãy rút kinh nghiệm bài học của cô bạn mình nhé. Đừng liều lĩnh sáng tạo bất cứ điều gì liên qua đến tình trạng viêm nhiễm của "cô bé". Việc "sửa chữa" là của các bác sĩ. Đừng đề họ... thất nghiệp chứ. Hi hi...