10.09.2013 Tìm hiểu cơ thể bạn gái

18 điều bất ngờ về núi đôi - phần 2

18 điều bất phần 2 2

Bạn tưởng đã hiểu rất kỹ về cơ thể mình, nhất là phần được nâng niu chăm sóc nhất là bộ ngực? Bạn đã hơi chủ quan đấy nếu như vẫn bất ngờ khi biết những điều sau:


10. Cẩn thận với mồ hôi

Khu bực bên trên và giữa núi đôi là nơi tập trung tuyến nhờn; đó là lý do tại sao mụn trứng cá hay xuất hiện ở đây. Phải vệ sinh vùng ngực hằng ngày, đặc biệt là sau khi tập thể thao. Thoa nước tonic có thành phần salicylic acid nhẹ nhằm tránh nặn. Áo ngực thấm mồ hôi phải được thay ngay.

11. Thung lũng dưới chân núi sâu rộng khác nhau

Núi đôi cách xa hay sát gần nhau không hề phụ thuộc vào kích cỡ mà lại bị chi phối bởi hình dáng và vị trí trên cơ thể. Ví dụ, cùng size ngực, nhưng nếu phần trung tâm gò bồng đảo đầy đặn hơn thì thung lũng trông sẽ sâu hơn. Bề rộng của cơ thể cũng quyết định độ sâu của thung lũng.

12. Tư thế ngủ ảnh hưởng tới núi đôi

Nằm sấp không làm xẹp mất núi đôi nhưng sẽ khiến chúng bị biến dạng. Tốt hơn cả là bạn nằm nghiêng và đỡ núi đôi bằng một chiếc gối khi ngủ.

13. Núi đôi rất ghét chạy nhảy

Chạy bộ và tập aerobic sẽ khiến cho núi đôi nảy tưng tưng và mất dần tính đàn hồi. Chính vì vậy, khi tập thể thao, bạn nên mặc áo ngực thể thao có khung đỡ và miếng lót nệm vững chắc. Nhờ đó, ngực sẽ không "chạy" lung tung và cũng tránh bị tổn thương về sau.

14. Các bài tập hỗ trợ giúp núi đôi săn chắc và gợi cảm hơn

Thường xuyên tập thể dục sẽ kích thích sự phát triển của nhóm cơ quanh ngực và củng cố sự vững chắc của khu vực chân núi. Kết quả là ngực bạn trông sẽ cao hơn và thung lũng sâu hơn. Bài tập chống đẩy và nâng ngực đem lại hiệu quả tốt nhất.

15. To hay nhỏ là do di truyền

Nếu ngực bạn size A trong khi chị gái bạn size D, cần kiểm tra gia phả của gia đình nội ngoại. Có khi chị em bạn thừa hưởng gene ngực lớn hay nhỏ từ ai đó ở hai họ.

16. Gò bồng đảo bên phải thường lớn hơn

Không phải núi đôi nào cũng cùng kích cỡ. Chỉ có điều ngực phải của bạn thường lớn hơn ngực trái do bạn hoạt động tay phải nhiều hơn. Sự khác biệt có khi là rõ ràng, nhưng cũng có lúc rất nhỏ.

17. Sau tuổi dậy thì, núi đôi vẫn tiếp tục phát triển

Núi đôi lớn nhanh nhất là vào giai đoạn dậy thì. Tuy nhiên, khi bạn hơn 20 tuổi, kích cỡ vẫn cứ nở ra cho đến năm 25 tuổi. Trừ khi bạn tăng cân, mang bầu hay uống thuốc tránh thai thì vòng ngực mới thay đổi

18. Cân nặng của núi

Nhiều người tưởng rằng đôi gò bồng đảo phải nặng lắm. Nhưng trên thực tế, ngay cả bộ ngực lớn nhất là size D cũng chỉ có trọng lượng xấp xỉ 500 g. Ngực size C nặng 375 g, size B nặng 250 g và bé nhất là size A chỉ 125g.