20.08.2013 Tìm hiểu cơ thể bạn gái

Thắc mắc của một cô nàng "núi lép"

Thắc mắc của một cô nàng

Những thắc mắc khó nói của cô nàng "lép vế"

 

Tại sao ngực mình lại lép?
Núi đôi thường rất khác nhau về kích cỡ ở mỗi bạn gái. Nó to hay nhỏ là phụ thuộc vào lớp mỡ dưới núi đôi chứ các tuyến sữa thì hầu như không thay đổi. Ngoài ra một số yếu tố khác quy định như do di truyền, môi trường sống, điều kiện dinh dưỡng.
Tuy nhiên phần lớn tình trạng này phụ thuộc vào các hocmon tăng trưởng và sinh dục ở tuổi dậy thì như FSH, LH, estrogen. Những hocmon này làm thay đổi toàn bộ vóc dáng tâm sinh lý của bạn gái. Vóc dáng bạn gái cũng lớn hơn, xuất hiện lông ở vùng kín và núi đôi bắt đầu phát triển.Vì sao đã dậy thì và có nguyệt san nhưng núi đôi vẫn lép?
Trong giai đoạn dậy thì bộ ngực cũng trải qua vài giai đoạn phát triển khác nhau rồi mới hoàn thiện.
+ Với giai đoạn tiền dậy thì: núi đôi thường chỉ nổi các gai, kích thước ít thay đổi lém.
+ Giai đoạn 2: núi đôi hơi nổi gồ và các gai, quầng nhũ hoa rộng ra.
+ Giai đoạn 3: núi đôi nhô hơn, không phân biệt được vú và quầng vú.
+ Giai đoạn 4: quầng vú nổi gồ, gai nổi gồ trên vú.
+ Giai đoạn 5: quầng vú giảm gồ cùng mặt phẳng với bầu vú.Con số nào tương đối nào để nhận biết đó là núi đôi trung bình?
Ở bạn gái trưởng thành núi đôi thường có chiều cao khoảng 12-15 cm, rộng khoảng 13-15 cm, khoảng cách giữa 2 núm vú khoảng 20-21 cm là ổn.Làm thế nào để giúp núi đôi phát triển?
Trong thời gian dậy thì có thể áp dụng một số biện pháp để cải thiện bộ ngực của mình to ra như: chế độ ăn uống dinh dưỡng hợp lý, tập thể dục thể thao, ngủ đủ giấc, có thể sử dụng áo ngực phù hợp hoặc mặc áo ngực có độn để giải quyết khâu thẩm mỹ tạm thời.


Can thiệp thẩm mỹ?
Đó là giải pháp cuối cùng mới phải dùng đến. Biện pháp này tuổi dậy thì không nên áp dụng. Vì cơ thể chưa phát triền hoàn thiện, có điều kiện thì cũng phải đợi đến khi cơ thể phát triển hoàn thiện mới có thể phẫu thuật thẩm mỹ.
Ngoài ra các bạn gái còn làm mẹ nữa. Khi có em bé, chúng mình sẽ có sự tích mỡ nhất định nên có thể làm cho ngực cải thiện được đôi chút đấy.