16.07.2013 Tìm hiểu cơ thể bạn gái

"Núi đôi" của con trai cũng trở nên rắc rối

Nui doi con trai 2

Giống như con gái, "núi đôi" của con trai cũng ẩn chứa rất nhiều bí mật và rắc rối. Tuy nhiên, đa số con trai đều cảm thấy "ngượng ngùng" khi đề cập đến vấn đề này.

Khi "núi"phát triển bất thường

Hiện tượng này được nhắc đến nhiều với tên khoa học: Gynecomastia (quá trình hình thành mô vú ở đàn ông). Trong quá trình dậy thì, cơ thể của con trai chưa đi vào "hoạt động" một cách ổn định. Điều này khiến cho những hormon tác động đến sự phát triển của "núi đôi" cũng trở nên "thất thường".

Nguyên nhân thường gặp nhất là do sự không cân bằng của hai loại hormon estrogen và androgen khiến cho "núi đôi" của con trai to, nhỏ không đều nhau. Ngoài ra, con trai còn có thể rơi vào tình trạng "núi" bị sưng tấy và đỏ.

Tất cả những hiện tượng trên đều không quá đáng lo ngại. Việc "núi đôi" phát triển chỉ chứng tỏ một điều là bạn đang lớn mà thôi. Tất cả những hiện tượng này cũng sẽ nhanh chóng "biến mất" trong khoảng từ 4, 5 tháng cho đến một năm.

Ung thư "núi đôi" cũng có thể ghé thăm con trai

Tuy tỉ lệ mắc ung thư "núi đôi" của con trai thấp hơn con gái rất nhiều lần, nhưng căn bệnh ung thư "núi đôi" ở con trai ngày càng trở nên phổ biến hơn. Vì vậy, bạn không thể coi thường và cần chú ý chăm sóc, bảo vệ cho "núi đôi" của mình.

Phát hiện ung thư "núi đôi" của con trai thường dễ hơn con gái rất nhiều lần vì những khối u ở "núi đôi" của con trai có thể nhận ra bằng mắt thường và tự thăm khám bằng tay.

Chăm sóc "núi đôi"

Con trai có thể chăm sóc "núi đôi" bằng những cách sau:

- Điều chỉnh chế độ ăn phù hợp. Tăng cường lượng chất xơ và giảm bớt chất béo.

- Thường xuyên vận động, luyện tập thể dục thể thao.

- Không hút thuốc lá.

- Giữ gìn vệ sinh cho "núi đôi"