08.07.2013 Tìm hiểu cơ thể bạn gái

Bảo vệ “vùng kín” đúng cách

Bao ve vung kin 2

"Vùng kín" khoẻ mạnh sẽ giúp bạn thoải mái hơn trong hoạt động hằng ngày cũng như tránh được nguy cơ mắc các căn bệnh phụ khoa nguy hiểm.

1. "Nội y" thông thoáng

Bạn không nên mặc đồ lót quá chật hoặc bó sát có thể khiến "vùng kín" bí thở. Thay vào đó, hãy chọn loại đồ lót được thiết kế bằng chất liệu thấm hút hiệu quả (cotton) và luôn tạo cảm giác thoải mái khi mặc.

2. Vệ sinh "vùng kín" đúng cách

Luôn giữ cho "vùng kín" được thông thoáng sạch sẽ là cách phòng tránh bệnh phụ khoa hiệu quả nhất. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng việc vệ sinh quá sạch sẽ cũng khiến "vùng kín" mất cân bằng kiềm tính và mất đi các vi khuẩn có lợi đấy nhé!

Trong những ngày "đèn đỏ", bạn đừng quên thay băng vệ sinh đều đặn 4 tiếng một lần, bởi quá 4 tiếng vi khuẩn gây hại cư trú ở đó sẽ có cơ hội "phản chủ".

Những ngày dịch âm đạo hay huyết trắng ra nhiều, thì băng vệ sinh hàng ngày sẽ là cứu cánh để bạn có thể giữ vùng kín vệ sinh

Tham khảo thêm: Cách vệ sinh vùng kín đúng cách

3. Biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục

Bạn nhớ luôn sử dụng những biện pháp an toàn mỗi khi quan hệ tình dục, điều này không chỉ giúp bảo vệ "vùng kín" khỏi những tổn thương không đáng có, mà còn giúp bạn ngăn chặn những căn bệnh lây lan qua đường tình dục nữa.

4. Thăm khám phụ khoa định kỳ

Việc thăm khám phụ khoa thường xuyên sẽ giúp bạn mau chóng phát hiện ra những bất thường nơi vùng kín để có biện pháp chữa trị kịp thời.

Bạn tuyệt đối không nên tự ý thụt rửa âm đạo hoặc mua thuốc điều trị mà không có sự tư vấn của bác sĩ nhé!

Tham khảo thêm: 10 cách phòng bệnh phụ khoa