24.06.2013 Tìm hiểu cơ thể bạn gái

16 bất ngờ về núi đôi

15 bat ngo nui doi 2

Bạn tưởng đã hiểu rất kỹ về cơ thể mình, nhất là phần được nâng niu chăm sóc nhất: bộ ngực? Bạn đã hơi chủ quan rồi đấy!

1. Núi đôi phát tướng
Bộ ngực của bạn được nuôi lớn bởi chất béo, tuyến sữa và collagen - tế bào liên kết giúp cho núi đôi được săn chắc. Tuổi càng cao, tuyến sữa và collagen càng có xu hướng co lại, được thế chân bằng chất béo, khiến cho bộ ngực chảy xệ. Việc mặc áo ngực có khung đỡ sẽ giúp bạn cải thiện tình hình.

2. Da ngực như sương
Làn da ở khu vực này mỏng hơn, nhạy cảm hơn và dễ bị khô hơn so với những vùng da khác. Để khắc phục, bạn nên thường xuyên chăm sóc núi đôi bằng cách thoa kem dưỡng ẩm có thành phần săn chắc để kích thích sự phát triển của collagen và elastin.

3. Có lông: Chuyện không lạ
Hầu hết phụ nữ đều sở hữu ít nhiều những sợi lông ương ngạnh trên núi đôi. Có người thì chỉ lơ thơ vài ba sợi những cũng có người sở hữu đến hàng chục sợi lông. Nếu mật độ lông dày, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của waxing.

4. Núi đôi cũng có "ngày ấy"
Sự tha đổi hormon khiến cho mô ngực thay đổi hàng tuần. Vào thời điểm sau ngày "đặc biệt", mô ngực trở nêm mềm lại nhờ lượng hormon đạt đỉnh. Giai đoạn giữa chu kỳ, núi đôi trở nên đặc biệt nhạy cảm do hormon oestrogen tăng đột biến. Cuối cùng, một tuần trước và trong những ngày ấy, progesterone khiến núi đôi sẽ sưng lên và mang lại cảm giác hơi khó chịu.

5. Núi đôi tiếp tục phát triển sau tuổi dậy thì
Núi đôi lớn nhanh nhất là vào giai đoạn dậy thì. Tuy nhiên, kể cả khi bạn đã 20 tuổi, núi đôi vẫn tiếp tục gia tăng kích cỡ cho đến năm 25 tuổi.

6. Núi đôi không thích nắng
Áo tắm của bạn không đủ dày dặn để bảo vệ làn da ngực trước ánh nắng chói chang ở biển. Chính vì thế, cần thoa kem chống nắng SPF 15 để bảo vệ làn da khỏi tia cực tím mỗi lần mặc bikini hoặc áo trễ cổ. Nếu không chống nắng cho núi đôi, những nếp nhăn và vết thâm sẽ tấn công ngay lập tức.

7. Cẩn thận với mồ hôi
Khu bực bên trên và giữa núi đôi là nơi tập trung tuyến nhờn; đó là lý do tại sao mụn trứng cá hay xuất hiện ở đây. Phải vệ sinh vùng ngực hằng ngày, đặc biệt là sau khi tập thể thao. Thoa nước tonic có thành phần salicylic acid nhẹ. Áo ngực thấm mồ hôi phải được thay ngay.

8. Tư thế ngủ ảnh hưởng tới núi đôi
Nằm sấp không làm xẹp mất núi đôi nhưng sẽ khiến chúng bị biến dạng. Tốt hơn cả là bạn nằm nghiêng và đỡ núi đôi bằng một chiếc gối khi ngủ.

9. Núi đôi ghét chạy nhảy
Những bài tập vận động như chạy bộ hay aerobic sẽ khiến cho núi đôi nảy tưng tưng và mất dần tính đàn hồi. Chính vì vậy, khi tập thể thao, bạn nên mặc áo ngực thể thao có khung đỡ và miếng lót nệm vững chắc.

10. "Núi" bên phải thường lớn hơn
Ngực phải của bạn thường lớn hơn ngực trái do bạn hoạt động tay phải nhiều hơn. Sự khác biệt có khi rõ ràng, nhưng cũng có lúc rất nhỏ.