03.05.2013 Tìm hiểu cơ thể bạn gái

5 bước chọn mua áo ngực

5 buoc chon mua ao ngucHãy tham khảo 5 bước dưới đây để việc tìm kiếm một chiếc áo ngực phù hợp không còn phức tạp và tốn kém quá nhiều thời gian của bạn nữa nhé. 


1. Đo kích thước áo ngực

 

Có một số phương pháp khác nhau để những chị em có thể đo một áo ngực nhằm có được số đo như ý. Nói chung tùy cơ thể khác nhau, thói quen khác nhau mà phụ nữ có thể đo bằng các phương pháp khác nhau.

 

Nếu bạn thấy phương pháp mà bạn sử dụng không chính xác, hãy thử những biện pháp khác để có được một kết quả chính xác hơn. Dù sử dụng phương pháp nào, hãy nhớ rằng kết quả bạn đo được chỉ là một điểm khởi đầu.

 

2. Chọn loại áo ngực thich hợp

 

Thực tế, có rất nhiều loại áo ngực mà bạn có thể lựa chọn. Bạn hãy chọn một loại áo ngực mà bạn thích. Chẳng hạn như, bạn có thể chọn loại áo ngực có đệm hoặc không có đệm. Loại áo ngực có gọng hay không có gọng hỗ trợ.  

 

3. Chú ý mua áo ngực có thêm một nấc nới lỏng

 

Bạn nên chọn những chiếc ao ngực có xu hướng có nấc được nới lỏng. Bởi vì trong quá trình mặc hay giặt giũ, áo ngực của bạn có thể bị biến dạng. Bạn chắn chắn sẽ cần nút điều chỉnh.

 

4. Kiểm tra lại dây áo ngực phía sau lưng

 

Bạn sẽ có thể sử dụng các ngón tay của bạn rà soát xung quanh theo các cạnh của vải áo ngực. Nếu như bạn có thể kéo áo ngực ra khỏi lưng của bạn hơn một vài từ 7-10 cm thì nó quá lỏng lẻo để mặc chúng.   

 

Hai cup của áo ngực: nếu để núi đôi phình ra các bên hoặc ép trượt lên phía trên thì bạn cũng cần có một kích thước cốc lớn hơn.

 

Dây đai: Nếu dây đai vai của bạn quá chật trên vai, bạn cần phải chọn kích thước lớn hơn.

Chú ý di chuyển xung quanh khi mặc áo ngực: Giơ hai tay trên đầu và xoắn trái của bạn phải ở thắt lưng. Chiếc áo ngực nếu vẫn được giữ nguyên ở thời điểm này thì là chiếc áo phù hợp. Nếu nó quá rộng hoặc quá chật, bạn sẽ ngay lập tức cảm thấy không thoải mái và cần đổi chiếc áo khác. 

 

5. Rà soát lại áo ngực cho đến khi bạn chắc chắn tất cả mọi thứ đều vừa vặn và hài lòng. 

Lưu ý:

 

- Trước khi bạn mua một chiếc áo ngực, hãy thử nó trên hoặc dưới áo sơ mi của bạn. Đây là một cách tốt để kiểm tra xem những gì áo ngực hiển thị qua hình dáng. 

 

- Sau khi bạn đã thử các áo ngực, có thể là bạn sẽ yêu thích nhiều chiếc áo ngực. Tuy nhiên, bạn chỉ nên mua một, 2 chiếc với nhiều màu sắc khác nhau để tránh bị lỗi mốt.

 

- Không bao giờ tiếc tiền mua một chiếc áo ngực. Vì trong tủ quần áo của bạn, áo ngực là loại áo xứng đáng đầu tư.