03.04.2013 Tìm hiểu cơ thể bạn gái

Vài điều nên biết về Tampon

Vài điều nên biết về TamponNhiều bạn gái chỉ mới nghe nói đến tampon chứ chưa dùng thử bao giờ, lại nghe người khác "truyền tai" toàn những điều khủng khiếp về tampon.Vậy thật ra tampon có khó xài đến vậy không?

 

1. Tampon sẽ làm đau và gây nguy hiểm cho "cô bé"?

Nhầm to. Tampon không hề nguy hiểm hay gây đau đớn cho bạn gái. Tampon có cấu trúc rất vừa với âm đạo của bạn gái, khi vào trong, thành âm đạo sẽ ôm tampon lại và tampon không thể "dạo chơi" đi chỗ nào khác. Tampon đều có dây buộc để bạn gái dễ dàng kéo ra khỏi cơ thể.

Tốt nhất khi đưa tampon vào trong, XX nên thư giãn thì sẽ thoải mái hơn nhiều. Cho lần đầu tiên hoàn hảo, hãy chọn những loại tampon có hương thơm và có hình ống.

Cũng có bạn gái lo rằng tampon sẽ làm giãn hay rách màng trinh. Màng trình mở ít nhất một lần trong thời kì "đèn đỏ" và tampon cũng có thể làm nó hơi giãn ra một tí. Nếu bạn gái không muốn điều này thì hãy dùng băng vệ sinh thay tampon.

2. Mình không biết đặt tampon vào đâu..

Hãy đặt tampon vào trong âm đạo thông qua cửa âm đạo. Âm đạo cũng chính là nơi mà hàng tháng có "chất màu đỏ" chảy ra. Cấu trúc của âm đạo không phải thẳng vào trong mà có những góc về phía sau. Do đó, khi đưa tampon vào, bạn hãy thả lỏng cơ thể để các cơ và cá góc khu vực đó giãn nở và giúp tampon vào dễ dàng hơn.

3. Mang tampon khi ngủ sẽ gây bệnh?

Nhiều nhà nghiên cứu sức khỏe đã khuyên là nên sử dụng băng vệ sinh thay tampon khi đi ngủ. Bởi cũng có số ít trường hợp sử dụng tampon cả ngày dẫn đến chu kì gặp vấn đề. Xài tampon quá đà có thể khiến vi khuẩn trong âm đạo của bạn phát triển quá nhanh, gây ra tình trạng sốc độc tố.

Cảnh báo: Hãy ngừng lại ngay nếu khi dùng tampon bạn bị nôn mửa, sốt cao, tiêu chảy, sạm da… Phải nhanh chóng đến gặp bác sĩ bạn nhé.

4. Không thể xài tampon khi đi bơi vì nó sẽ rớt ra?

Bạn gái hoàn toàn có thể xài tampon khi đi bơi, bởi các thành âm đạo giữ tampon ở yên một chỗ ngay cả khi bạn bơi, tập thể dục hay chơi thể thao. Quan trọng hơn, lúc đó tampon còn có nhiệm vụ không cho "bạn màu đỏ" rò rỉ ra ngoài. Trong những trường hợp này, tốt nhất là sau 4 - 6 giờ bạn phải thay tampon 1 lần.